Xem [MÓN NGON MỖI NGÀY]Làm mứt gừng thơm nồng đón ngày đông lạnh
Thưởng thức mứt gừng cay nồng, thơm ngon không chỉ giúp bạn xóa tan cái lạnh những ngày đông mà còn tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe hiệu quả.
– Chè khoai môn bột báng ăn ngon miễn chê
– Cách làm món trứng cút lộn xào me đậm vị, sánh màu
Nguyên liệu
– 300gr gừng tươi đã gọt vỏ
– 150gr đường
– Cam, chanh, muối
Cách làm
Bước 1: Sơ chế gừng
Gọt vỏ và rửa sạch gừng sau đó thái lát mỏng vừa miếng.
Ngâm gừng đã thái lát vào nước muối có pha cốt chanh trong 40 phút sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
Bước 2: Luộc gừng
Pha một nồi nước lọc với 1 thìa nước cốt chanh và đun sôi trên bếp
Bỏ gừng vào luộc trong vòng 5 phút sau đó vớt gừng ra nước lạnh
Luộc thêm 3, 4 lần nhưng những lần sau không cho nước cốt chanh.
Bước 3: Ướp gừng với đường
Trộn gừng và đường theo tỷ lệ (2:1). Ngâm hỗn hợp này trong vòng 15 phút cho đường tan bớt rồi bắc lên bếp để lửa vừa, đảo đều tay cho đến khi đường bám vào gừng và miếng gừng khô.
Dùng bao tay gỡ từng miếng gừng khi gừng còn nóng để tránh kết dính.
Chờ gừng nguội thị cho vào lọ thủy tinh để bảo quản.
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn