Xem Nấu canh măng ngon cho ngày Tết thêm ấm áp
Canh măng là món quen thuộc trong mâm cỗ gia đình Việt. Nhưng bạn đã biết cách nấu canh măng thơm ngon, đậm vị trong ngày Tết?
– Cách làm món nem hải sản hấp dẫn đến miếng cuối cùng
Nguyên liệu
– Măng khô (trước khi sử dụng để nấu canh măng, bạn phải ngâm măng khô trong khoảng 3 -5 ngày với nước vo gạo để măng nở và loại bỏ bớt độc tố. Nước vo gạo dùng để ngâm măng phải thay mỗi ngày).
– Móng giò (chặt thành từng miếng, cạo sạch)
– Sườn thịt (chặt thành từng miếng vừa ăn)
– Mùi tàu, hành lá, rau mùi
– Miến (có thể có hoặc không)
Cách làm
Bước 1: Sơ chế thịt
– Đặt một nồi nước nóng thêm chút muối
– Luộc qua móng giò và sườn thịt sau đỏ rửa sạch lại lần nữa dưới vòi nước.
Bước 2: Sơ chế măng
– Xé miếng măng thành những sợi dài sau khi đã ngâm trước
– Để món canh măng ngon hơn bạn có thể loại bỏ những phần măng thấy quá sơ và cứng
– Luộc lại măng từ 2 – 3 lần để khử bớt độc tố
– Xào măng, thêm gia vị
Bước 3: Hầm xương
– Cho móng và sườn thịt vào nồi hầm, nêm gia vị ngon miệng
– Cho thêm nước vào nồi để nấu
– Chờ khi nước canh măng sôi, hớt sạch phần bọt váng
Bước 4: Hầm canh măng
– Cho phần măng đã xào vào nồi xương để ninh canh măng.
– Nêm gia vị vừa miệng
Bước 5: Trình bày
– Chờ canh măng đã nhừ thì tắt bếp, thêm hành lá và mùi tàu
– Một số người có thể cho miến vào canh măng.
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn