Xem [NGON HƠN MỖI NGÀY] Lươn xào miến nghệ
CHÍNH HÃNG SUNHOUSE giới thiệu tới các mẹ món lươn xào miến nghệ trong những ngày mưa gió, tiết trời se lạnh. Đây là một trong những món ăn ngon nức lòng và khiến cho gia đình bạn phải tứa nước miếng khi chiêm ngưỡng.
Nguyên liệu:
– Lươn đồng: 2 con (300gr)
– Miến: 1 nắm
– Nghệ: 1 củ
– Gia vị: muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt, hành ngò, hành khô, tỏi tím
Chế biến:
– Cho muối vào túi bóng chứa lươn, để yên 15 phút lươn sẽ chết dễ làm hơn. Dùng kéo bén nhọn cứa ngang một đường ở bụng, rồi cho kéo chạy đường dọc theo thân lươn đến tận đuôi. Lôi sạch ruột lươn. Nhưng không làm đứt đường tiết lươn.
– Dùng muối hạt chà xát lươn cho thật sạch nhớt. Rửa và để thật ráo trước khi chế biến.
– Hấp lươn cùng với 2 củ hành khô đã nướng sơ đập dập vào cho thơm.
– Lươn phải được hấp chín trước khi chế biến và cũng dễ dàng để lọc thịt hơn. Không hấp quá lâu. (Khoảng 5 phút trên lửa lớn).Để nguội, gỡ thịt nguyên miếng.
– Giã muối + bột ngọt + hành củ + tiêu + nghệ rồi ướp vào lươn. Chỉ ướp 1-2 phút và chế biến ngay tránh mặn thịt lươn.
Miến: đun nước sôi già thì cho vào nhúng và vớt ra ngay để không bị nát, nhũn. Sau đó cắt khúc ngắn khoảng 3cm để chế biến.
Lên bếp
Phi thơm hành, tỏi trên dầu nóng. Cho dĩa lươn đã ướp gia vị vào và xào nhẹ tay. Tiếp cho miến vào. Trộn đều và nêm nếm lại gia vị, xắt hành ngò. Cho ra dĩa, rắc tiêu và thưởng thức.
Ăn với cơm nóng hoặc xúc bánh tráng đều ngon.
Tips:
– Lươn hợp với nghệ, không hợp với gừng khi chế biến.
– Sau khi hấp không để nước lạnh dây vào rất dễ tanh lươn.
(Sưu tầm)
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn