Xem NHỮNG THÓI QUEN CHỚP NHOÁNG “GÂY CHẾT” NỒI CƠM ĐIỆN
Khi nhắc đến thiết bị gia dụng quan trọng trong căn bếp của mỗi gia đình thì không thể không nhắc đến nồi cơm điện – một phát minh tiến bộ của nền khoa học công nghệ hiện đại. Tuy nhiên lại có một số trường hợp mọi người thắc mắc tại sao mới dùng nồi cơm điện được một thời gian ngắn mà đã hỏng.
Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của CHÍNH HÃNG SUNHOUSE để biết tại sao nồi cơm lại nhanh hỏng bởi một vài thói quen sử dụng nhé!
Những thói quen “tưởng không hại mà hại không tưởng” khiến nồi cơm điện nhanh hỏng?
Có phải bạn luôn đau đầu khi phải tìm kiếm, cân nhắc lựa chọn những sản phẩm gia dụng để chế biến món cơm dẻo ngon cho cả nhà, thậm chí là những món kho hầm đầy hương vị.
Tuy nhiên, nồi cơm điện nhà bạn nhanh hỏng mà bạn không biết nguyên nhân do đâu, vậy CHÍNH HÃNG SUNHOUSE sẽ chỉ ra những nguyên nhân khiến cho nồi cơm điện nhanh bị hư hại dưới đây nhé.
Lỗ thoát hơi của nồi cơm điện bị bịt kín
Có lẽ đây là lỗi mà hầu hết không mấy khi mọi người để ý bởi nó tưởng chừng như quá đơn giản, không cần quan tâm đến nhiều. Nhưng khi nấu cơm mà lỗ thoát hơi bị bịt kín thì rất dễ khiến thức ăn bị chín không đều mà còn gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của nồi cơm điện. Chính vì vậy mà bạn cần để lỗ thoát hơi được thông thoáng cũng như không được mở nắp khi nấu ăn. Khi thực phẩm đã chín, bạn mở nắp thưởng thức cũng như nếm thử và cho vào bát rồi đậy nắp lại để giữ nóng.
Phía ngoài của nồi còn bị ướt
Đây là một sai lầm nghiêm trọng mà lẽ ra bất kỳ ai cũng không nên mắc phải. Bởi lẽ khi bạn không lau khô nước, nó sẽ đọng xuống đáy nồi và sẽ gây ra tiếng nổ lộp bộp, thậm chí là dễ gây chập cháy rơ le khi nồi đang vào điện.
Bởi vậy, bạn cần phải lau khô mặt ngoài và đáy của lòng nồi cơm trước khi đặt lòng nồi vào nồi cơm điện. Điều này có thể giúp bảo vệ mâm nhiệt và rơle không bị bụi bẩn, tránh dị vật rơi xuống mâm nhiệt vào gây ra mùi khét.
Chỉ dùng một tay đặt lòng nồi vào nồi cơm điện
Có lẽ bạn cũng không thể ngờ tới là việc dùng một tay đặt lòng nồi vào nồi cơm điện thôi mà cũng khiến tuổi thọ sản phẩm giảm xuống. Bởi điều đó sẽ dễ gây ra hiện tượng trầy xước, méo rơ le, làm nhiệt tỏa không đều và gây ra hiện tượng cơm bị sống không chín được.
Vậy nên khi cho lòng nồi vào nồi cơm điện thì hãy dùng cả hai tay khi đặt nồi con vào nồi cơm điện để đảm bảo nồi con và đĩa nhiệt tiếp xúc tốt nhất.
Bấm đi bấm lại nút nấu quá nhiều lần
Thói quen mà đa số các bà nội trợ mắc phải chính là việc cho rằng khi bấm lại nồi cơm nhiều thì thực phẩ cũng như cơm sẽ ngon hơn, nóng nhiều hơn cũng như có cháy giòn hơn. Nhưng thật ra đây là thói quen “gây chết” nồi cơm điện một cách nhanh chóng. Vì nó có thể dẫn đến việc rơle bật liên tục dẫn đến giảm tuổi thọ của nồi cơm điện.
Nồi cơm điện 1.8L CHÍNH HÃNG SUNHOUSE MAMA SHD8658P – Đem bữa ăn ngon đến mọi gia đình
Nồi cơm điện tử CHÍNH HÃNG SUNHOUSE được đánh giá là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình. Với kiểu dáng hiện đại, chức năng đa dạng, nồi đáp ứng tất cả nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình từ nấu cơm, nấu cháo/sữa… đến làm bánh, làm soup, hấp… Nồi cấu tạo từ nhiều chất liệu bền chắc, an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí sắm sửa đồ gia dụng, chi phí điện năng khi sử dụng nồi cơm điện tử CHÍNH HÃNG SUNHOUSE này.
Đặc biệt, đây còn là dòng sản phẩm được sản xuất cũng như kiểm soát chất lượng từ chính chuyên gia đầu ngành Hàn Quốc và trên dây chuyền CHÍNH HÃNG SUNHOUSE Việt Nam
Ưu việt hơn những nồi cơm điện cơ truyền thống chỉ có một mâm nhiệt ở đáy để gia nhiệt cho nồi nấu, nồi cơm điện tử đa năng thường sử dụng công nghệ gia nhiệt 2-3 chiều. Tức là ngoài mâm nhiệt ở đáy nồi, nồi cơm điện tử thường có thêm 1-2 điện trở được lắp đặt ở xung quanh thân nồi hoặc nắp trên giúp nhiệt lượng tỏa đều hơn, nhờ vậy cơm chin đều hơn, hạn chế tình trạng cơm nhão hoặc sống.
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn