RNA vận chuyển – Wikipedia tiếng Việt

RNA luân chuyển – Wikipedia tiếng Việt Uy Tín Giá Rẻ

RNA luân chuyển ( TRNA trong hình ) đang tương tác với mRNA ( messengerRNA trong hình ) để tổng hợp chuỗi pôlypeptit .

RNA giao vận (viết tắt là tRNA hoặc tARN) là 1 loại RNA có lợi ích giao vận amino acid và thay đổi trình tự các nucleotide trên RNA thông báo (mRNA) thành trình tự các amino acid trong chuỗi pôlypeptit mà gen khuôn mẫu đã pháp luật.[1][2] trong các loại RNA đã biết (xem ở trang danh sách RNA), thì loại tRNA này cùng với mRNA có vai trò cần thiết nhất khi tổng hợp prôtêin cũng như khi dịch mã di truyền.

Lược sử điều tra và nghiên cứu[sửa|sửa mã nguồn]

Từ khi Francis Crick và James Watson khai sinh ra Sinh bọn bọn bọn học phân tử vào khoảng chừng những năm 1950, nhất là ngay sau khi F. Crick thiết kế thi công và công bố sơ đồ khét tiếng : DNA → RNA → Prôtêin của luận thuyết TT ( central dogma ), những nhà khoa học này đã Dự kiến sự sinh tồn của các phân tử đóng vai trò mà họ gọi là ” tác nhân trung gian ” trong đó có tRNA. [ 3 ]

cấu tạo khoảng không của tRNA (dựng trên máy vi tính)

Để đảm nhiệm vai trò trên, mỗi phân tử của RNA giao vận đều có một bộ ba đối mã đặc hiệu (còn được gọi là anticodone) có thể nhận thấy và bắt đôi bổ sung với codone tương ứng trên RNA thông báo. Trong tế bào thường có nhiều loại RNA luân chuyển không giống nhau.

quá trình chuyển động giải trí[sửa|sửa mã nguồn]

Hoạt hóa amino acid[sửa|sửa mã nguồn]

bên dưới chức năng của một loại enzyme, amino acid được hoạt hóa lại được liên tiếp hoạt hóa lại link với RNA giao vận phân thành phức hợp aa-tRNA .
Đầu tiên, RNA vận chuyển mang amino acid bắt đầu formine metionine tiến vào vị trí codone khởi đầu, anticodone tương ứng trên RNA này khớp theo nguyên tắc bổ trợ với codone khởi đầu trên RNA thông báo. tiếp sau, RNA vận chuyển mang amino acid đầu tiên đến vị trí ở ở bên cạnh, anticodone của nó khớp bổ trợ với codone của links peptide giữa amino acid mở màn và amino acid đầu tiên. Robosome di dời đi một bộ ba trên RNA thông báo, đồng thời RNA vận chuyển rời khỏi ribosome. Tiếp theo, amino acid thứ hai tiến vào ribosome antincodone của nó khớp bổ trợ với codone của amino acid thứ hai trên RNA thông báo. Liên kết giữa amino acid đầu tiên và amino acid thứ hai được chia thành. Sự di dời của ribosome lại liên tục theo từng bộ ba trên RNA thông tin. Quá trình dịch mã liên tiếp cho đến khi chạm chán codone hoàn thành xuôi trên RNA thông tin thì quy trình dừng lại .

 

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • đường dây nóng: 0968.688.076 – 0769.159.159
  • Email: trumgiadungvn@gmail.com
  • trang webhttps://trumgiadung.vn

Trụ Sở Chính: Phúc Lợi, Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội

Cơ Sở 01: Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ Sở 02: Nguyên Hồng, thành công, Ba Đình, Hà Nội

Cơ Sở 03: Mai hắc đế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ Sở 04: Phúc Tân, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ Sở 05: Hàng Mành, Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ Sở 06: Vũ Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cơ Sở 07: Thượng Đình, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ Sở 08: Nguyễn Khang, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ Sở 09: Nguyễn Lương Bằng, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Cơ Sở 10: Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

Cơ Sở 11: Phố An Hòa, P. Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Cơ Sở 12: Thụy Khuê, Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội