Tội danh vận chuyển trái phép chất ma túy theo Bộ luật Hình sự.

Tội danh luân chuyển bất hợp pháp chất ma túy theo Bộ luật Hình sự. Uy Tín Giá Rẻ

bên cạnh hành động sử dụng, mua bán mua bán mua bán, tàng trữ thì hành động giao vận bất hợp pháp chất ma túy cũng là môt hành động mất an toàn không hề thua kém. Vậy bạn đã biết tội danh giao vận phi pháp chất ma túy được lao lý như thế nào trong Bộ Luật Hình sự. Cùng chúng tôi đào bới qua bài bên bên bên bên bên dưới đây.

Tội danh luân chuyển phi pháp chất ma túy

Thông tư liên tịch số 17/2007/TTLT-BCA-VKSNDTC-TANDTC-BTP thì hành động mua bán bất hợp pháp chất ma túy được khẳng định như sau:

Tiểu mục 3.2 đề cùa đến hành động luân chuyển như sau : ” 3.2. “ giao vận bất hợp pháp chất ma túy ” là hành vi sinh hoạt và di chuyển bất hợp pháp chất ma túy từ nơi này đến nơi khác dưới bất kỳ vẻ ngoài nào ( trọn vẹn có thể bằng các phương tiện đi lại khác biệt như xe hơi, tàu bay, tàu thủy … ; trên các tuyến đường khác biệt như đường đi bộ, đường tàu, đường hàng không, đường thủy, đường bưu điện … ; hoàn toàn có thể để trong người như cho vào trong túi áo, túi quần, nuốt vào trong bụng, để trong tư trang như vali, túi xách v.v … ) mà dường như không nhằm kim chỉ nam mua bán mua bán, tàng trữ hay chế tạo bất hợp pháp chất ma túy khác. Người giữ hộ, hoặc luân chuyển phi pháp chất ma túy cho người khác, mà biết rõ tiềm năng mua bán giao thương giao thương giao thương phi pháp chất ma túy của người đó, thì bị truy cứu nghĩa vụ và trọng trách hình sự về tội mua bán phi pháp chất ma túy với vai trò đồng phạm. ”

Chủ thể.

Căn cứ Điều 12 Bộ luật Hình sự năm kia là các cá thể có năng lực nghĩa vụ và trách nhiệm hình sự và đạt đến độ tuổi luật định. Theo đó, người từ đủ 14 tuổi phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm hình sự đối với tội này. dẫu thế, người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi chỉ phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm hình sự theo lao lý tại Khoản 2, 3, 4 Điều 251 đối với tội phạm rất nghiêm trọng, tội phạm đặc biệt đặc biệt quan trọng nghiêm trọng.

Khách thể:

Hành vi phạm tội nêu trên xâm phạm đến các điều khoản của Nhà nước về quản trị các chất ma túy, quan hệ hiệp hội cộng đồng bị xâm phạm còn gồm có cả tính mạng con người, sức đề kháng thể chất, trật tự bảo vệ an ninh xã hội ..

Mặt chủ quan: 

Người thực thi hành vi do lỗi cố ý trực tiếp. Nghãi là kẻ phạm tội biết rõ hành vi của chính mình là trái pháp lý, thấy được trước các tác hại của tội sử dụng bất hợp pháp chất ma túgiống nhưng vẫn thực thi.

Mặt khách quan:

hành vi luân chuyển phi pháp chất ma túy mà hoàn toàn không nhằm mục đích phương châm chế tạo, mua bán, tàng trữ bất hợp pháp chất ma trúy. Hành vi tàng luân chuyển phép chất ma túy được hiểu là hành vi chuyển dời bất hợp pháp chất ma túy từ nơi này đến nới khác dưới bất kỳ hình thức nào ( hoàn toàn có thể bằng các phương tiện đi lại khác nhau như xe hơi, tàu bay, tàu thủy … ; bằng đường tàu, đường thủy, …

Căn cứ Điều 250 Bộ Luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017, luật pháp về mức phạt đối với tội danh giao vận trái phép chất ma túy như sau:

Điều 250. Tội giao vận trái phép chất ma túy

“ 1. Người nào giao vận trái phép chất ma túy mà hoàn toàn không nhằm mục đích mục tiêu sản xuất, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy thuộc trong những trường hợp dưới đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm :

 1. a) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi lao lý tại Điều này hoặc đã bị kết án về tội này hoặc một trong những những số tội luật pháp tại những điều 248, 249, 251 và 252 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;
 2. b) Nhựa thuốc phiện, nhựa cần sa hoặc cao côca có khối lượng từ 01 gam đến dưới 500 gam;

… … … … … … … … … … … … … … … ….

 1. i) Có 02 chất ma túy trở lên mà tổng khối lượng hoặc thể tích của những chất đó tương đồng với cân nặng hoặc thể tích chất ma túy điều khoản tại một trong các những số điểm từ điểm b đến điểm h khoản này.
 2. Phạm tội thuộc một trong những các những những những trường hợp dưới đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:
 3. a) Có tổ chức;
 4. b) Phạm tội 02 lần trở lên;
 5. c) Lợi dụng chức vụ, quyền lợi và nghĩa vụ;
 6. d) Lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;

đ ) Sử dụng người dưới 16 tuổi vào việc phạm tội ;

 1. e) Qua biên giới;
 2. g) Nhựa thuốc phiện, nhựa cần sa hoặc cao côca có khối lượng từ 500 gam đến dưới 01 kilôgam;

… … … … … … … … … … … … … … ..

 1. o) Có 02 chất ma túy trở lên mà tổng cân nặng hoặc thể tích của những chất đó tương đồng với trọng lượng hoặc thể tích chất ma túy quy định tại một trong những điểm từ điểm g đến điểm n khoản này;
 2. p) Tái phạm mất an toàn.
 3. Phạm tội thuộc một trong trường hợp dưới đây, thì bị phạt tù từ 15 năm đến 20 năm:
 4. a) Nhựa thuốc phiện, nhựa cần sa hoặc cao côca có khối lượng từ 01 kilôgam đến dưới 05 kilôgam;

… … … … … … … … … … … … …

 1. Phạm tội thuộc một trong trường hợp sau này, thì bị phạt tù 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:
 2. a) Nhựa thuốc phiện, nhựa cần sa hoặc cao côca có khối lượng 05 kilôgam trở lên;

………………………..

 1. h) Có 02 chất ma túy trở lên mà tổng khối lượng hoặc thể tích của các chất đó tương đương với 1 khối lượng hoặc thể tích chất ma túy quy định tại một trong điểm từ điểm a đến điểm g khoản này.”

như thế có 4 cơ thể phạt cho tội danh vận chuyển trái phép chất ma túy. tùy thuộc vào số lần phạm tội, khối lượng ma túy mà người đó mua bán, thủ đoạn phạm tội như là lợi dụng chức vụ quyền hạn mà sẽ bị định cơ thể phạt cụ thể.Khung phạt cao nhất là phạt tù 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:

Căn cứ Khoản 5 tại Điều 250 Bộ Luật hình sự năm kia sửa đổi, bổ trợ 2017 về tội mua bán trái phép chất ma túy như sau ” “ 5. Người phạm tội còn hoàn toàn có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 500.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm việc làm nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc hàng loạt gia sản. ”

thứ nhất cần chăm lo, việc tố giác chỉ vận dụng so với những tội danh bị truy cứu nghĩa vụ và trách nhiệm hình sự Căn cứ Điều 143 Bộ Luật tố tụng hình sự năm kia lao lý như sau :

Điều 143. Căn cứ khởi tố vụ án hình sự

“ Chỉ được khởi tố vụ án khi đã xác lập có tín hiệu tội phạm. Việc xác lập tín hiệu tội phạm dựa trên những địa thế căn cứ :

 1. Tố giác của cá nhân;
 2. đưa tin của cơ quan, tổ chức, cá nhân;
 3. đưa thông báo trên phương tiện thông báo đại chúng;
 4. Kiến nghị khởi tố của cơ quan nhà nước;
 5. Cơ quan có thẩm quyền thực hiện tố tụng trực tiếp phát hiện dấu hiệu tội phạm;
 6. Người phạm tội tự thú.”

Vậy bạn hoàn toàn có thể tự mình tố giác người phạm tội đến cơ quan có thẩm quyền qua hai hình thức sau : – Bằng miệng ( trực tiếp đến trình báo hoặc tố giác, báo tin qua điện thoại mưu trí tới cơ quan có thẩm quyền được xác lập tại bước 1 ) ; – Bằng văn phiên bản ( gửi trực tiếp hoặc gửi qua dịch vụ bưu chính ( bưu điện ) tới cơ quan có thẩm quyền được xác lập tại bước 1 ).

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về tội danh vận chuyển trái phép chất ma túy theo Bộ Luật Hình sự. Ma túy là một chất gây nhiều ảnh hưởng xấu cho cơ thể cũng như cho xã hội. Có thể thấy, căn cứ vào con số ma túy, thủ đoạn phạm tội, các tội danh liên quan đến ma túy đều có mức phạt khá nặng.

Đánh giá post

 

thông báo liên hệ

 • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
 • đường dây nóng: 0968.688.076 – 0769.159.159
 • Email: trumgiadungvn@gmail.com
 • trang webhttps://trumgiadung.vn

Trụ Sở Chính: Phúc Lợi, Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội

Cơ Sở 01: Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ Sở 02: Nguyên Hồng, thắng lợi, Ba Đình, Hà Nội

Cơ Sở 03: Mai hắc đế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ Sở 04: Phúc Tân, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ Sở 05: Hàng Mành, Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ Sở 06: Vũ Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cơ Sở 07: Thượng Đình, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ Sở 08: Nguyễn Khang, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ Sở 09: Nguyễn Lương Bằng, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Cơ Sở 10: Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

Cơ Sở 11: Phố An Hòa, P. Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Cơ Sở 12: Thụy Khuê, Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội