Xem Tổng hợp mẹo hay cho bữa nướng hoàn hảo với bếp nướng điện
Với một chiếc bếp nướng điện không khói hiện đại, bạn có thể thỏa sức sáng tạo các món nướng thơm ngon. Nhưng để bữa nướng hoàn hảo hơn, bạn cần chú ý những mẹo vặt dưới đây.
Trước khi nướng
– Chọn bếp nướng điện không khói loại nào tốt
Thị trường bếp nướng điện rất đa dạng và phong phú nhưng không phải bếp nướng điện không khói nào cũng giống nhau. Để thịt không bị khô khi nướng mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn nên chọn bếp nướng điện có lớp chống dính cao cấp và khay hứng mỡ thừa hiện đại như bếp nướng điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602…
– Vệ sinh bếp nướng điện không khói:
Để có một bữa nướng hoàn hảo, thơm ngon, khâu chuẩn bị trước khi nướng cũng rất quan trọng. Một trong những lưu ý đầu tiên là vệ sinh vỉ nướng để loại bỏ hết cặn bẩn bám trên bề mặt vỉ sau một quá trình bảo quản. Bạn có thể vệ sinh vỉ nướng ở bếp nướng điện theo cách: pha một ít nước rửa bát với nước ấm và tẩy rửa lại bề mặt vỉ nướng, sau đó rửa lại bằng nước sạch; lau lại bằng khăn khô.
– Chọn nguyên liệu nướng:
Nguyên liệu nướng là yếu tố quan trọng quyết định thành công của món nướng. Các nguyên liệu nướng thông thường là thịt lợn, thịt bò, thịt gà, rau củ… Khi chọn thịt lợn bạn nên chọn phần có cả nạc và mỡ nhưng lượng mỡ chỉ chiếm một phần nhỏ để tránh bị ngấy. Theo kinh nghiệm, bạn có thể chọn phần thịt ba chỉ hoặc thịt nạc mông.
Đối với thịt bò để nướng ngon bạn nên chọn phần nạc vai, nạc mông hoặc thăn sườn. Còn thịt gà nên chọn loại mềm, chặt thành từng miếng to. Đặc biệt, bạn nên chọn thêm những loại rau củ ăn kèm thịt như bí ngòi, ớt chuông, bí ngô, cà rốt, cà chua…
– Ướp nguyên liệu
Đây là khâu quan trọng trong một bữa nướng. Để thịt nướng ngấm gia vị, bạn nên ướp trước khoảng 12 tiếng sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ướp bạn cũng nên thêm một ít dầu thực vật, dầu oliu. Bạn có thể ướp thịt với các loại nước ép hoa quả như nước ép lê, nước ép táo… để tăng vị ngọt và chú ý liên tục quết lớp nước ướp lên các món ăn trong quá trình nước bằng bếp nướng điện để thịt không bị khô.
Trong khi nướng
– Khi nướng bạn cần phân chia nguyên liệu thành những nhóm cơ bản như thịt bò, thịt lợn, hải sản, rau củ… Bởi nhiệt độ nướng các thực phẩm này không giống nhau. Ngoài ra, nếu sử dụng bếp nướng điện có vỉ nướng kết hợp như bếp nướng điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHD4602, SHD4603… bạn cần chọn thực phẩm nướng phù hợp với từng loại vỉ: thịt sẽ ngon hơn khi nướng bên phần vỉ có rãnh nhưng rau củ và xúc xích nên được nướng ở phần vỉ phẳng.
– Dùng kẹp thức ăn hoặc đũa để lật mặt đồ nướng thường xuyên, tránh cháy khét
– Không nên nướng thực phẩm quá kĩ để tránh làm mất vị ngọt tự nhiên và thất thoát chất dinh dưỡng
– Nên nướng rau củ kèm với các loại thịt để giảm độ ngấy và tăng cường sức khỏe
Sau khi nướng
– Sơ chế đồ nướng:
Để đảm bảo an toàn sức khỏe, phòng tránh nguy cơ ung thư do thường xuyên ăn đồ nướng, bạn nên loại bỏ các phần cháy xém ở thực phẩm trước khi ăn. Sau đó để thức ăn lên một chiếc đĩa sạch, cách xa các nguyên liệu sống và phân chia đồ nướng thành từng nhóm: thịt bò, thịt lợn, thịt gà, hải sản, rau củ… để tránh bị lẫn hương vị.
– Vệ sinh bếp nướng điện
Sau khi nướng, bạn cần tắt bếp và chờ bếp nướng điện không khói nguội khoảng 20 – 30 phút thì mới tiến hành vệ sinh. Hầu hết các loại bếp nướng điện không khói hiện đại ngày nay đều có cấu tạo thông minh, dễ dàng tháo rời phần vỉ nướng để vệ sinh.
Bạn có thể tham khảo hướng dẫn vệ sinh và bảo quản bếp nướng điện đúng cách: Vệ sinh bếp nướng điện đúng cách
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn