Xem “TUYỆT CHIÊU” KHO CÁ KHÔNG TANH – CHẮC THỊT – MỀM XƯƠNG VỚI NỒI ÁP SUẤT ĐIỆN TỬ ĐA NĂNG CHÍNH HÃNG SUNHOUSE MAMA
Món ăn quen thuộc với hầu hết các bà nội trợ nhưng muốn ngon “tuyệt cú mèo” thì lại không hề dễ nếu chọn nhầm công cụ nấu nướng. Nhưng cá nào kho với NỒI ÁP SUẤT ĐIỆN TỬ ĐA NĂNG CHÍNH HÃNG SUNHOUSE MAMA SHD1588B chắc chắn cũng sẽ ngon. Hãy để CHÍNH HÃNG SUNHOUSE mách bạn các bước cũng như nguyên liệu để chế biến món Cá kho cực chuẩn nhé!
Kho cá ngon đạt chuẩn cùng nồi áp suất điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE
Kho cá trắm riềng xả ớt thơm ngon chuẩn vị nhà hàng với Nồi áp suất điện tử CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHD1588B
1.Chuẩn bị nguyên liệu
Bên cạnh việc cần phải chuẩn bị những nguyên liệu chính khi chế biến món cá kho riềng xả ớt thì bạn cần phải có nồi áp suất điện tốt cũng như các nguyên liệu gia vị phụ đi kèm
- Cá trắm tươi: 500 gram. Lưu ý nên chọn loại cá phù hợp với khẩu vị cũng như đúng sở thích của mình. Một lời khuyên mà CHÍNH HÃNG SUNHOUSE muốn dành cho những bạn muốn có một nồi cá kho tuyệt cú mèo thì nên chọn cá trắm. Bởi đây được biết đến là loại cá sở hữu độ thịt chắc mềm cũng như rất ít xương. Cách kho cá ngon bằng nồi áp suất với nguyên liệu cá này sẽ dễ ngấm gia vị dễ dàng, kho lâu vẫn yên tâm vì giữ được nguyên độ săn của thịt.
Ngoài ra, bạn cần những con cá tươi, cứng cáp; vảy còn nguyên, không bong tróc; mắt cá trong, chưa đổi màu đục. Nhưng quan trọng hơn là mỗi loại thịt cá có một mùi hương và độ mềm dai khác nhau. Giống như 𝑘ℎ𝑜 𝑡𝑜̣̂ 𝑐ℎ𝑢́𝑛𝑔 𝑡𝑎 𝑠𝑒̃ 𝑡ℎ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑜̣𝑛 𝑐𝑎́ 𝑙𝑜́𝑐, 𝑐𝑎́ ℎ𝑢́. 𝐾ℎ𝑜 𝑡𝑖𝑒̂𝑢 𝑡ℎ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝑑𝑢̀𝑛𝑔 𝑐𝑎́ 𝑏𝑜̂́𝑛𝑔, 𝑐𝑎́ 𝑠𝑎̣̆𝑐. 𝐾ℎ𝑜 𝑡ℎ𝑜̛𝑚 ℎ𝑎𝑦 𝑐𝑎̀ 𝑠𝑒̃ 𝑑𝑢̀𝑛𝑔 𝑐𝑎́ 𝑛𝑢̣𝑐, 𝑐𝑎́ 𝑛𝑔𝑢̛̀…
- Thịt lợn ba chỉ: 200 – 300 gram. Sự hòa quyện giữa vị bùi bùi của thịt và ngây ngậy của mỡ sẽ giúp nồi cá kho của bạn chuẩn vị hơn rất nhiều.
- Để tạo mùi thơm thì bạn cần phải có một chút Dừa già
- Nước dừa: 100 gram
- Sả, gừng, giềng, ớt
- Khế chua
- Đường, hạt nêm, bột canh, mì chính, nước mắm, dầu ăn.
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trước khi làm món cá kho với nồi áp suất điện đa năng
2. Các bước và cách sơ chế cá, nguyên liệu khi làm món cá kho bằng nồi áp suất điện
2.1 Sơ chế cá để không bị hôi, tanh
Riêng đối với cá, việc đầu tiên cần làm chính là làm sạch, loại bỏ ruột và vảy cá rồi rửa sạch với nước. Cá có mùi tanh khi thành phẩm là một lỗi thường hay mắc phải khi kho cá. Để trừ mùi tanh khó chịu này, bạn có thể pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:1 rồi xoa đều lên cá trong 15 phút. Hoặc ngâm trong nước vo gạo, nước sạch thái vài lát gừng… cũng đều rất công hiệu. Hay dùng chanh tươi xát ở mặt trong và ngoài của cá để loại bỏ mùi tanh hôi đặc trưng của cá. Điều này còn giúp làm sạch được độ nhớt vốn có của cá nữa đó nhé!
Chú ý: Cần làm sạch nhớt cá, loại bỏ hết ruột và các vây nhọn trước khi khử mùi tanh.
Bắt đầu ướp cá với gừng, ớt, sả cùng với một số loại gia vị khác rồi trộn đều trong chiếc tô to rồi để khoảng 20 – 30 phút để khi làm món kho sẽ ngấm gia vị hơn.
Tiếp đến, chiên sơ qua cá trước khi kho bằng nồi áp suất để cá có vị ngon hơn, giòn hơn.
Món cá kho “hút hồn” người thưởng thức
2.2. Cách sơ chế các nguyên liệu kho cá
– Thịt ba chỉ, rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ sao cho vừa ăn. Luộc qua thịt để loại bỏ mùi hôi và cặn bẩn bám vào thịt
– Dừa nạo sạch vỏ nâu bên ngoài, thái miếng mỏng.
– Sả, gừng, giềng nạo sạch vỏ, thái lát hoặc thái miếng hoặc giã nhỏ đều được. Ớt loại bỏ hạt thái lát nhỏ.
– Khế chua thái miếng ngang theo hình quả khế.
3. Bắt tay làm món kho cá trắm với riềng cực ngon bằng nồi áp suất
Bạn chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản sau:
- Cho vào chảo, hoặc vào thẳng nồi, một thìa đường, đảo đều đến khi đường tan chảy và có màu vàng của cánh gián thì thôi.
- Tiếp đến cho cá đã rán được vào trong nồi, dải lên trên bề mặt cá các nguyên liệu phụ đã chuẩn bị được như gừng, sả, giềng. Đồng thời, cho thêm vào một số gia vị như hạt nêm, ớt để cân bằng hương vị.
Cách kho cá ngon tuyệt cùng nồi áp suất điện đa năng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE
- Cho vào đó dừa đã thái được vào.
- Cuối cùng, đổ lên trên một nửa cốc nước lọc và đổ toàn bộ nước dừa vào.
- Đậy nắp nồi lại và cài đặt chế độ kho của nồi trong khoảng 15 phút.
- Sau đó, bạn xả van xả áp cho nhiệt độ bớt xuống. Cách kho cá ngon bằng nồi áp suất này muốn thịt cá mềm hơn thì bạn tăng thời gian nấu tiếp, đến khi thịt và cá dừ hơn là được.
Lưu ý: Chúng ta nên 𝑘ℎ𝑜 𝑐𝑎́ 𝑡𝑟𝑒̂𝑛 𝑙𝑢̛̉𝑎 𝑛ℎ𝑜̉ 𝑣𝑎̀ 𝑑𝑢𝑦 𝑡𝑟𝑖̀ đ𝑒̂̀𝑢 𝑑𝑎̣̆𝑛 𝑛ℎ𝑖𝑒̣̂𝑡 đ𝑜̣̂ đ𝑜́ 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑠𝑢𝑜̂́𝑡 𝑞𝑢𝑎́ 𝑡𝑟𝑖̀𝑛ℎ 𝑘ℎ𝑜. Nếu lửa to, cá sẽ máu chín trong khi vẫn chưa thấm đẫm được nguyên liệu, dễ dẫn đến cháy đáy nồi làm dính cá dưới đáy nồi. Quá lửa cũng làm cá dễ nát, không chắc thịt.
Với việc kho cá bằng nồi áp suất điện, nguyên tắc cũng như vậy: Chọn áp suất thấp trong thời gian dài. Những sản phẩm có chức năng kho cá như NỒI ÁP SUẤT ĐIỆN TỬ ĐA NĂNG CHÍNH HÃNG SUNHOUSE MAMA SHD1588B, thời gian và áp suất thích hợp đã được nghiên cứu và cài đặt sẵn. Bạn chỉ cần cho thực phẩm đã tẩm ướp vừa miệng vào nồi và chọn chế độ, món ăn sẽ được tự động chế biến trong khoảng thời gian báo trước nhé!
Ngoài ra, Nồi áp suất điện tử CHÍNH HÃNG SUNHOUSE MAMA SHD1588B sở hữu công suất lớn 1000W cùng nhiều chế độ nấu khác nhau, giúp bạn có thể nấu được nhiều món như hầm gân, súp, cháo, gà, canh… hay thậm chí để nướng thịt. Đặc biệt, dung tích lớn đến 5L cũng là một điểm cộng rất lớn của sản phẩm này và rất phù hợp để phục vụ nhu cầu của những gia đình 4 – 6 thành viên.
Ninh kỹ hầm nhừ – Giữ trọn vị ngon với nồi áp suất điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE với dung tích 5l
Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã thực hiện nhanh cách kho cá ngon bằng nồi áp suất thơm ngon với mùi vị và màu sắc bắt mắt chuẩn đầu bếp nhà hàng 5 sao. Nếu gia đình có con nhỏ, mà không có nhiều thời gian nấu nướng, bạn có thể thực hiện cách kho món ăn ngon đậm vị với chiếc nồi áp suất đa năng và tiện dụng này. Thật tuyệt vời, đúng không nào! Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào chế biến món ngon hút hồn người Việt này nhé!
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn