Xem Vì sao nồi chiên không dầu được các bà nội trợ săn đón cho căn bếp hiện đại?
Nồi chiên không dầu đã xuất hiện trên thị trường được khoảng 5 năm nhưng mới nổi bật lên, trở thành xu hướng mua sắm của các chị em nội trợ trong khoảng 2-3 năm nay.
Hiện nay có rất nhiều thương hiệu nồi chiên không dầu trên thị trường để bạn lựa chọn. Là “người bạn đồng hành” trong căn bếp của người Việt, CHÍNH HÃNG SUNHOUSE cũng không nằm ngoài xu hướng tiêu dùng này khi chính thức mở rộng kinh doanh thêm nhóm hàng Nồi chiên không dầu tốt cho sức khỏe.
>> Bạn có thể tham khảo các mẫu mã mới về nồi chiên của CHÍNH HÃNG SUNHOUSE tại đây: https://sunhouse.com.vn/noi-chien-khong-dau
Có nhiều lý do để nồi chiên không dầu được các bà nội trợ ngày càng yêu thích. Trong đó có thể kể đến những điểm chính như:
- Thiết kế nhỏ gọn, linh động
- Chiên rán không cần dầu mỡ, bảo vệ sức khỏe
- Tiết kiệm thời gian và công sức nấu nướng
- Vệ sinh nhanh gọn, dễ dàng
Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, sang trọng
Nồi chiên không có nhiều kiểu dáng khác nhau, tuy nhiên đều có một điểm chung là khối trụ khá nhỏ gọn. Các model có dung tích lớn khoảng 5, 6 lít thì có thể khá nặng tay nhưng vẫn dễ di chuyển hơn so với một chiếc lò nướng.
Đặc biệt, sản phẩm có thể đặt để ở mọi nơi trong căn bếp, không cần cố định. Màu sắc trung tính thường là đen hoặc trắng rất hiện đại, thậm chí giúp làm sang thêm căn bếp gia đình.
Hai model “sinh đôi” khác nhau – Nồi chiên không dầu CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHD4025B (màu đen) và SHD4023W (màu trắng)
Chiên rán không cần dầu mỡ
Ưu điểm lớn nhất và được yêu thích nhất của nồi chiên không khí là chế biến thực phẩm không cần dầu mỡ. Nếu như trước đây, để rán một miếng thịt bạn cần chảo nóng ngập dầu thì bây giờ, tất cả những gì cần làm chỉ là ướp thịt cho vừa miệng rồi cho vào nồi chiên, chọn nhiệt độ cùng thời gian thích hợp là đã có ngay một món ăn đưa cơm. Ấy là chưa kể những món ăn phức tạp như như gà quay, vịt nướng hay bánh bông lan – những món mà trước đây chỉ có thể mua sẵn ngoài cửa hàng, giờ đã có nồi chiên giúp bạn!
Nồi chiên không dầu CHÍNH HÃNG SUNHOUSE MAMA SHD4086W có dung tích lớn 4.5L – có thể chiên nướng gà nguyên con
Việc không sử dụng dầu mỡ trong chế biến thực phẩm có rất nhiều lợi ích, đặc biệt là giảm lượng chất béo có hại nạp vào cơ thể – nguyên nhân gây ra các bệnh tiểu đường, mỡ máu, huyết áp cao… Không những thế, sử dụng nồi chiên không dầu còn giúp tách mỡ từ thực phẩm, để hạn chế tối đa lượng dầu mỡ tự nhiên. Điều này thật sự rất tốt cho các gia đình có trẻ em, người lớn tuổi hay chỉ đơn giản là những người quan tâm đến vấn đề sức khỏe dinh dưỡng.
Giỏ chiên được thiết kế thủng lỗ để mỡ từ thực phẩm chảy xuống, không bị thấm ngược vào món ăn
Nếu bạn lo lắng món chiên mà không dùng dầu mỡ thì không được giòn ngon, sẽ bị khô thì đừng lo! Theo chia sẻ của những người dùng nồi chiên không dầu loại nào tốt thì đa số các món ăn như thịt gà, sườn, khoai tây, đậu phụ,… vẫn giữ độ giòn và thơm ngon như chiên dầu bình thường. Nhờ công nghệ nhiệt Rapid Air, nhiệt lượng được đảo tuần hoàn mọi phía trong nồi, món ăn được chiên đều mọi mặt chứ không chiên từng mặt như dùng chảo. Sử dụng chính lượng mỡ tự nhiên của thực phẩm để làm chín từ bên trong nên thực phẩm sau khi chiên bằng nồi chiên không dầu vẫn giữ được độ mềm, tươi ngon và không gây ngán, lại tốt hơn cho sức khỏe.
Tiết kiệm thời gian và công sức nấu nướng
Hãy quên những tháng ngày phải đứng trước chảo dầu nóng để chiên thịt hay cá đi. Cũng không còn việc dầu mỡ bắn tung tóe lên tay, lên áo quần nữa. Nồi chiên không dầu thậm chí không cần bạn đứng canh.
Sau khi đã sơ chế thực phẩm, tẩm ướp đầy đủ, bạn chỉ việc đưa thực phẩm vào nồi chiên rồi chọn nhiệt độ cùng thời gian chế biến mong muốn, mọi việc làm chín thực phẩm sẽ diễn ra bên trong nồi mà không cần bạn phải vất vả đứng trông. Đối với nhiều món ăn phức tạp như chiên gà, nướng vịt… thì bạn nên lật đảo miếng thịt vài lần, mỗi lần chiên trong khoảng 10 phút để được thành phẩm như ý.
Thành phẩm với nồi chiên không dầu – Nguồn ảnh: Hội những người dùng nồi chiên không dầu (Facebook)
Còn đối với những món ăn đơn giản hơn như đậu rán, nướng các loại hạt, nướng bánh… thì mọi việc lại càng nhanh gọn dễ dàng hơn.
Vệ sinh nhanh gọn, dễ dàng
Tất nhiên những món ăn liên quan đến dầu mỡ thì vẫn cần phải vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Lượng dầu mỡ tách ra từ thực phẩm sẽ trực tiếp chảy xuống khay hứng mỡ thừa ở bên dưới nên bạn có thể dễ dàng lấy ra, đổ đi và vệ sinh. Các bề mặt của khay hứng cũng như giỏ chiên đều được phủ chống dính nên cũng không cần lo việc thực phẩm bám dính nhé.
Giỏ chiên, khay hứng mỡ của nồi chiên không dầu CHÍNH HÃNG SUNHOUSE đều được phủ chống dính nên không cần lo thực phẩm bị bám dính
Phần vệ sinh khó nhất của nồi chiên là dây mayso tỏa nhiệt ở phía trên bên trong lòng nồi. Phần này sẽ bị dính bẩn do dầu mỡ trong quá trình chế biến bắn lên, lâu ngày nếu không được làm sạch, chúng sẽ trở thành một lớp cáu bám chặt vào thanh gia nhiệt, ảnh hưởng đến chất lượng của nồi. Với bộ phận này, vì không thể tháo ra và cũng liên quan đến điện nên bạn chỉ cần chờ cho nguội hẳn rồi dùng khăn ẩm để lau sạch. Chú ý là nên lau sau mỗi lần sử dụng, đặc biệt là khi chế biến các món thịt cá có dầu mỡ nhé.
Cũng có nhiều người hỏi vậy nồi chiên không dầu thì khác gì lò nướng? Nên mua nồi chiên không dầu hay lò nướng? CHÍNH HÃNG SUNHOUSE đã giải đáp cho bạn chi tiết trong bài viết này, các bạn tham khảo nhé: https://sunhouse.com.vn/giua-lo-nuong-va-noi-chien-khong-dau-nen-mua-loai-nao
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn