Xem ĐỪNG TIẾP TỤC MẮC NHỮNG LỖI NÀY KHI SỬ DỤNG BẾP NỮA
Nếu như đang dùng các loại bếp từ, bếp hồng ngoại đơn – đôi mà vẫn không cảm thấy tiện lợi, tiết kiệm hơn so với bếp gas, thì có thể là do bạn vẫn đang mắc phải những lỗi phổ biến sau trong căn bếp đấy, cùng tìm hiểu nhé!
Lỗi 01: Quên bật máy hút mùi trong khi nấu
Việc quên bật máy hút mùi hay nấu xong hết rồi mới bật vừa khiến mùi quanh quẩn trong nhà bạn mà lại không phát huy được tối đa tác dụng của máy. Vì thế nên khi nấu được khoảng 3-5 phút, hãy bật máy hút mùi để đảm bảo khử sạch hoàn toàn không khí trong nhà. Tham khảo các mẫu máy hút mùi CHÍNH HÃNG SUNHOUSE tại đây https://sunhouse.com.vn/may-hut-mui
Lỗi 02: Để gia vị quá sát bếp
Việc sắp xếp gia vị gần bếp có thể giúp việc nấu ăn tiện lợi, nhanh chóng hơn. Tuy nhiên vì để gần nơi có nhiệt độ cao và ẩm, có thể làm biến đổi hương vị của chúng. Tốt hơn là nên để gia vị ở những nơi khô ráo, thoáng mát hoặc chuyển sang sử dụng bếp từ vì cơ chế hoạt động của loại bếp này không tỏa nhiệt ra bên ngoài trong khi nấu. Tham khảo các mẫu bếp từ CHÍNH HÃNG SUNHOUSE tại đây https://sunhouse.com.vn/bep-tu-doi
Lỗi 03: Không tắt bếp sớm
Đối với các loại bếp hồng ngoại, nhiệt lượng của bếp tỏa ra sau khi ngắt điện vài phút vẫn còn đủ để làm chính thức ăn. Do đó khi món ăn bạn đang chế biến sắp chín, hãy tắt bếp sớm vài phút để vừa tiết kiệm điện năng mà lại đảm bảo thức ăn không bị cháy hay chín quá. Tham khảo các mẫu bếp hồng ngoại CHÍNH HÃNG SUNHOUSE tại đây https://sunhouse.com.vn/bep-hong-ngoai-doi
Lỗi 04: Rút điện ngay khi vừa nấu ăn xong
Một lỗi khác cũng về nguồn điện khi sử dụng đó là ngắt điện ngay khi vừa nấu xong vì muốn tiết kiệm điện, thế nhưng lại dễ khiến hỏng bếp vì làm chậm quá trình làm mát do tản nhiệt không hoạt động nữa. Bạn nên chờ đến khi không nghe thấy tiếng quạt tản nhiệt hoạt động nữa rồi tắt bếp.
Lỗi 05: Đợi dầu sôi đến bốc khói mới bắt đầu chế biến
Khi nhiệt độ dầu sôi quá mức đến trên 200 độ C, hàm lượng dinh dưỡng trong rau củ khi chế biến sẽ bị phá hủy. Việc để dầu ăn quá nóng cũng có thể dẫn đến tình trạng cháy xém bên ngoài nhưng chưa chín bên trong.
Vậy nên hãy chế biến đồ ăn ở nhiệt độ dầu vừa phải để đảm bảo dinh dưỡng món ăn và sức khỏe cho cả gia đình. Để tránh tình trạng nồi chảo dầu sôi quá mức, nhiều loại bếp từ hiện nay đã bổ sung thêm tính năng tự ngắt nhiệt khi quá tải, có thể kể đến mẫu bếp từ đôi Apex APB 9981 tại đây https://sunhouse.com.vn/bep-tu-doi/apex-apb9981
Lỗi 06: Chiên quá nhiều thực phẩm cùng lúc
Nhiều người cho rằng, cùng một công chiên, rán thì nên cho một lúc nhiều lần để nấu nhanh hơn. Thế nhưng việc chiên nhiều cùng lúc dẫn đến cháy mặt vì khó lật hay thiếu diện tích khiến thực phẩm không thể nở đều đẹp. Nên để mỗi miếng thực phẩm cách nhau từ 2-3 cm khi chiên để đảm bảo độ chín ngon nhất.
Hiện nay trên thị trường có những mẫu bếp từ hồng ngoại thiết kế 1 lò kết hợp 2 vùng nấu, thích hợp với nhiều kích thước nồi chảo khác nhau, như mẫu bếp từ hồng ngoại CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHB3016E.
>> Tham khảo thêm tại đây https://sunhouse.com.vn/bep-doi-dien-tu-hong-ngoai/sunhouse-shb3016e
Lỗi 07: Không vệ sinh bếp ngay sau khi nấu
Khá nhiều người chủ quan cho rằng vì mặt bếp làm bằng các chất liệu tốt nên không cần lau chùi vệ sinh ngay sau khi nấu. Thế nhưng dù là chất liệu kính chống bám bẩn cao cấp nhất thì sau thời gian dài, vết bẩn bám dính vào bếp sẽ rất khó lau chùi. Nhiều bà nội trợ thậm chí còn dùng các vật cứng nhọn để cạy, rất dễ làm trầy xước, nứt vỡ hay thậm chí là hỏng mặt bếp. Đối với bếp từ, bề mặt bếp sẽ rất dễ nứt vỡ nếu không sạch dầu mỡ và ẩm ướt.
Vì thế nên sau khi sử dụng bếp xong, nên dùng khăn mềm cùng một chút nước rửa chén để làm sạch, vừa nhanh lại vừa giúp tăng tuổi thọ cho bếp nhà bạn.
Lỗi 08: Dùng bếp từ không thường xuyên
Với đặc điểm khí hậu nóng ẩm thường xuyên như ở Việt Nam thì nếu không dùng bếp từ thường xuyên sẽ dễ dẫn đến chập bản mạch của thiết bị, gây hỏng hóc.
Vì thế nên nếu không thể dùng bếp từ đều đặn mỗi ngày thì cũng nên đun nồi nước sôi để duy trì tuổi thọ của bếp. Với chế độ bảo hành lên đến 36 tháng của CHÍNH HÃNG SUNHOUSE, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài mà không phải quá lo đến việc phải dùng thường xuyên.
Lỗi 09: Điều chỉnh nhiệt độ rồi mới đặt bếp lên
Không ít người có thói quen điều chỉnh nhiệt độ của bếp từ rồi mới đặt nồi chảo lên, như thế sẽ làm hao phí một phần điện năng. Sau khi sơ chế đầy đủ các nguyên liệu, hãy kiểm tra vị trí nồi chảo đã đặt trên bếp đúng chưa rồi chỉnh nhiệt độ sau để tiết kiệm thời gian và nhiên liệu khi nấu.
Lỗi 10: Đặt vật dụng không cần thiết lên bếp khi nấu
Khi hoạt động mặc dù bề mặt bếp từ không sinh nhiệt nhưng các loại đáy nồi đã được truyền nhiệt khá cao, sẽ nhanh chóng truyền sang cho bề mặt bếp và các vật đặt trên bếp, có thể gây bỏng. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế di chuyển nồi chảo để tránh vô tình chạm phải nồi đang nóng, gây nguy hiểm.
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn