Hướng dẫn nấu cháo bí đỏ thanh nhiệt bằng nồi áp suất điện đa năng

Xem Hướng dẫn nấu cháo bí đỏ thanh nhiệt bằng nồi áp suất điện đa năng

Cháo bí đỏ là một trong những món cháo thơm ngon, bổ dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt giải độc được nhiều người yêu thích. Bạn có thể học cách nấu cháo bí đỏ đậu xanh bằng nồi áp suất điện đa năng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE.

Hướng dẫn nấu cháo bí đỏ thanh nhiệt bằng nồi áp suất điện đa năng

Công dụng của cháo bí đỏ đậu xanh

Bí đỏ được đánh giá là thực phẩm vàng nhờ chứa nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Thường xuyên ăn bí đỏ có tác dụng giảm cân; tốt cho xương, mắt; bồi dưỡng thần kinh, bảo vệ hệ tim mạch và tăng cường miễn dịch. 
Còn theo y học cổ truyền, đậu xanh có chứa nhiều chất xơ, các vitamin E, B1, B2, B3, C… và các khoáng tố quý như Ca, K, Zn, Fe… Do đó, cháo bí đỏ đậu xanh có tác dụng bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt giải độc hiệu quả.

Nguyên liệu nấu cháo bí đỏ

– Gạo nếp (100g)
– Bí đỏ (400g)
– Đậu xanh (150g)
– Đường (120g)
– Muối
– Nồi áp suất điện đa năng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE

Cách nấu cháo bí đỏ đậu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bí đỏ gọt vỏ, loại bỏ phần ruột bên trong và thái thành những miếng vuông vừa ăn
– Đậu xanh vo sạch và vớt ra để ráo nước (để đậu xanh nhanh nhừ, bạn nên ngâm đậu khoảng 6 tiếng trước khi nấu và đãi nhặt bỏ hạt bị hỏng, không nên đãi vỏ bởi vỏ đậu xanh cũng có nhiều tác dụng thanh nhiệt, giải độc)
– Gạo nếp vo sạch (tương tự đậu xanh, gạo nếp nên ngâm khoảng 4 tiếng)

Bước 2: Nấu cháo bí đỏ đậu xanh bằng nồi áp suất điện đa năng

– Kiểm tra nồi áp suất điện đa năng trước khi sử dụng
– Cho tất cả đậu xanh, bí đỏ và gạo nếp đã chuẩn bị vào nồi áp suất

Hướng dẫn nấu cháo bí đỏ thanh nhiệt bằng nồi áp suất điện đa năng 1

– Thêm 1,5l nước vào nồi áp suất và chọn chế độ nấu cháo
– Chờ cháo ninh nhừ (nồi áp suất kết thúc quá trình nấu sẽ phát ra tiếng “píp” để báo hiệu) thì bạn cho thêm đường, muối vào khuấy đều và đun nóng lại một lần nữa
– Với những người thích ăn nhừ hoặc nấu cháo cho trẻ nhỏ, bạn có thể dùng muôi khuấy đều để bí đỏ tan hết với cháo trước khâu nêm nếm gia vị.

Chúc mừng bạn đã hoàn thành món cháo bí đỏ đậu xanh bằng nồi áp suất điện đa năng cùng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE !

Cháo bí đỏ đậu xanh có vị ngọt bùi, thơm mát phù hợp cho những bữa ăn sáng để cung cấp năng lượng cho cả cơ thể. Vị ngọt mềm của bí đỏ hòa quyện với gạo nếp bùi thơm và đậu xanh thơm ngon. Đồng thời món cháo này cũng có màu sắc và hương thơm hấp dẫn.

Thông tin liên hệ