Xem Cách làm mỳ Spaghetti thịt bò sốt cà chua với nồi Anod
Mỳ Spaghetti với sốt thịt bò cà chua là món ăn của người Italia được yêu thích trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.
Chỉ cần dùng 1 đĩa mỳ Spaghetti bò băm sốt cà chua là bạn đã được cung cấp năng lượng hoạt động trong nhiều giờ đồng hồ. Mỳ Spaghetti bò băm sốt cà chua có vị béo ngậy, ngọt từ thịt bò, chua chua từ cà chua và hương thơm đặc trưng từ tỏi. Món ăn có thể được dùng vào bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối đều phù hợp.
Bạn có thể tự tay làm cho bản thân và bạn bè, gia đình món mỳ Spaghetti bò băm sốt cà chua theo hướng dẫn dưới đây:
Nguyên liệu và dụng cụ:
350g thịt bò băm/xay
1 gói mỳ Spaghetti
3-4 trái cà chua (tùy kích thước)
1 củ hành tây
Tỏi, rau húng/bạc hà, đường
Gia vị: muối ăn, đường, dầu ăn (nên dùng dầu olive)
1 quả chanh
Máy xay sinh tố, bếp gas hay bếp từ, chảo chống dính, nồi Anod, bát, thìa…
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Làm sạch thịt bò với nước sạch.
Nếu bạn mua bò nguyên miếng thì có thể thái miếng nhỏ rồi băm nhuyễn.
Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể dùng máy xay thịt hay máy xay sinh tố đa năng để xay nhuyễn thịt bò trước khi ướp gia vị.
Ướp thịt bò với muối, đường và 1 chút dầu ăn, trộn đều rồi để trong vòng 20 phút để thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Sơ chế mỳ Spaghetti
Cho nước lạnh, 2 muỗng dầu ăn, 1 thìa muối vào nồi Anod kích thước phù hợp và đun sôi.
Cho lượng mì vừa đủ ăn vào nồi (không nên để mì chụm lại mà nên tách sợi mì ra để sau khi luộc không dính vào nhau), lưu ý sau khi cho vào nồi, bạn phải tiếp tục đảo mì cho sợi mì tơi, không dính nhau. Bạn có thể xem thời gian luộc mì được ghi ở trên bao bì gói mì (trung bình từ 8-10 phút).
Sau khi mì chín, vớt ra rổ để ráo nước.
Bước 3: Làm sốt cà chua (sauce)
Rửa sạch hành tây, cà chua rồi thái miếng nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố hoặc máy xay đa năng rồi xay nhuyễn (lưu ý bạn nên thêm nước khi xay để các nguyên liệu được nhuyễn mịn). Bạn có thể bỏ thêm chút muối để nước sốt đậm đà.
Nếu không có thời gian bạn có thể mua sốt cà chua bán sẵn ngoài siêu thị.
Bước 4: Xào thịt bò
Cho chảo chống dính lên bếp gas hoặc bếp từ, cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn
rồi cho tỏi băm nhuyễn vào đảo đều. Đến khi có mùi thơm thì cho hỗn hợp cà chua và hành tây vào đun sôi khoảng 3-4 phút.
Sau đó cho thịt bò vào đảo đều nhanh tay đến khi chín (khoảng 3 phút).
Nếu bạn mua nước sốt làm sẵn thì sau khi tỏi thơm bạn cho thịt bò vào đảo gần chín rồi cho sốt vào đun sôi thêm khoảng 1 phút.
Bước 5: Thưởng thức món ăn
Cho mỳ ra đĩa rồi cho nước sốt cà chua bò băm lên trên. Bạn có thể cho thêm sau húng cắt nhỏ vào sốt để tăng hương thơm hoặc để trang trí bên trên.
Món mỳ Spaghetti với sốt thịt bò cà chua thích hợp ăn khi còn nóng và ăn kèm dưa chuột, tương ớt.
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn