Xem Tự làm tào phớ ngọt mát, mềm mịn bằng máy xay sinh tố đa năng
Tào phớ là món ăn thanh đạm, giàu dinh dưỡng mùa hè nhưng nhiều người còn lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm. Bạn có thể tự làm tào phớ tại nhà bằng máy xay sinh tố đa năng.
Nguyên liệu
– Hạt đậu nành (150g)
– Nước sạch (1,5 lít)
– 9g bột gelatin hoặc 7 lá gelatin (có thể mua tại siêu thị)
– Lá nếp, gừng (có thể có hoặc không)
– Đường cát trắng, đường thốt nốt hoặc đường nho (để tào phớ thơm, ngọt dịu hơn)
– Máy xay sinh tố đa năng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE: Bạn có thể tham khảo những dòng máy xay sinh tố đa năng đa dạng mẫu mã chủng loại, thích hợp làm sữa đậu nành và tào phớ
– Bộ nồi inox CHÍNH HÃNG SUNHOUSE: Bạn có thể tìm hiểu những bộ nồi inox CHÍNH HÃNG SUNHOUSE tại đây: =>> bộ nồi inox
Cách làm tào phớ bằng máy xay sinh tố đa năng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm tào phớ
– Lá gelatin: Ngâm vào bát nước đá lạnh khoảng 15 – 20 phút (Nếu sử dụng bột gelatin, bạn hòa bột với khoảng 70ml sữa đậu nành)
– Cho gừng đã đập dập vào nồi inox hòa với 200ml nước và đun sôi khoảng 10 phút.
– Ngâm đậu nành trước khi chế biến khoảng 6 – 8 tiếng đồng hồ để hạt đậu nở to, đảm bảo vị béo ngậy của sữa đậu nành tự làm tại nhà
Bước 2: Làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố đa năng
– Cho đậu nành cùng một ít nước sạch vào máy xay sinh tố đa năng để xay nguyễn
Lưu ý: Sử dụng những loại máy xay sinh tố đa năng đảm bảo chất lượng, có tốc độ xay cao giúp đậu nành được xay nhuyễn, mịn. Bạn có thể tham khảo một số loại máy xay sinh tố đa năng được nhiều người tin dùng trên thị trường hiện nay tại đây.
– Lọc bã đậu nành bằng rây hoặc tấm vải mỏng
– Cho nước đậu nành đã lọc vào nồi inox, thêm đường cùng lá nếp và đặt lên bếp để đun nóng (vừa đun vừa khuấy để sữa không bị tràn ra ngoài). Bỏ lá nếp ra ngoài sau khi đun chín sữa đậu nành.
Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa đậu nành theo hướng dẫn cụ thể trong bài viết:
– Cho lá gelatin vào sữa đậu nành nóng và khuấy đều
Bước 3: Làm tào phớ
– Đổ hỗn hợp sữa đậu nành vào một bát to
– Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại miệng bát và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng để tào phớ đông lại.
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món tào phớ bằng máy xay sinh tố đa năng! Việc còn lại chỉ là múc tào phớ ra bát và chan nước đường cùng nước gừng, thêm đá để giải nhiệt ngày hè.
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn