Bình nóng lạnh 15l phù hợp với gia đình mấy người?

Xem Bình nóng lạnh 15l phù hợp với gia đình mấy người?

Bạn đang có dự định mua bình nóng lạnh 15l, nhưng lại đắn đo không biết sản phẩm này phù hợp với gia đình bao nhiêu người?

Cùng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bình nóng lạnh khác nhau. Người dùng khi lựa chọn sử dụng sẽ phải đặt ra những tiêu chí nhất định mới có thể tìm được bình nước nóng loại nào tốt. Trong đó, yếu tố về dung tích là yếu tố rất được nhiều người quan tâm. Thông thường, những loại bình nóng lạnh 15l là sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất trong phân khúc dung tích tầm trung. Vậy loại bình này sẽ phù hợp đáp ứng được cho bao nhiêu người? 
Bình nóng lạnh 15l phù hợp với gia đình mấy người? 01

 1. Vì sao cần quan tâm đến dung tích khi mua bình nước nóng lạnh

Dung tích của bình chính là sức chứa của bình trong một lần đun, với quá trình làm nóng dao động từ khoảng 15 – 30 phút. Vì vậy, để đảm bảo có đủ nước nóng, người dùng cần chú ý căn khoảng thời gian phù hợp để bật bình.
Trên thực tế, dựa vào nguyên lý hoạt động thì chỉ có bình nóng lạnh gián tiếp mới cần thể hiện dung tích, thông tin này thường được nhà sản xuất công bố trên tên sản phẩm. Đây là thông tin cần thiết mà bất cứ ai khi mua bình nóng lạnh cũng cần phải quan tâm bởi nó thể hiện sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn hay không.
Theo đó, thông thường người sử dụng có thể tính toán dung tích bình nóng lạnh phù hợp theo công thức:

 • Gia đình có từ 1-2 người: dung tích bình nóng lạnh phù hợp khoảng 15 lít.
 • Gia đình có từ 3-4 người: dung tích bình nóng lạnh phù hợp khoảng 20 lít.
 • Gia đình có từ 4-5 người: dung tích bình nóng lạnh phù hợp khoảng 30 lít.

Tuy nhiên, đây chỉ là công thức chung dựa trên mức sử dụng phổ biến. Vì vậy, để tính toán đúng dung tích cần sử dụng, bạn cần cân nhắc thêm nhiều yếu tố khác.

2. Sử dụng bình tắm nóng lạnh 15l phù hợp cho bao nhiêu người dùng?

Mỗi dung tích bình nóng lạnh sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng của một số lượng người nhất định. Để biết được bao nhiêu người phù hợp chúng ta cần phải biết được nhu cầu bình quân của người dùng với lượng nước ra sao. Từ đó đưa ra nhận định về số lượng người dung. Dưới đây là một số lưu ý khi mua bình nóng lạnh:

 • Nhu cầu sử dụng nước của người dùng: Theo khảo sát, bình quân mỗi người sẽ cần sử dụng lượng nước từ 3 đến 8 lít mỗi ngày trong sinh hoạt. Lượng nước thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. 
 • Căn cứ vào độ tuổi: Độ tuổi khác nhau sẽ sử dụng lượng nước khác nhau. Với trẻ nhỏ thường cần sử dụng tắm nước ấm thường xuyên và hầu như quanh năm nên lượng nước khá nhiều. Trong khi với người trưởng thành khỏe mạnh lại không có nhu cầu sử dụng nhiều nước nóng. 
 • Căn cứ vào thời tiết: Thông thường, bình nước nóng sẽ được sử dụng nhiều nhất vào mùa lạnh, thường là mùa thu, đông. Tuy nhiên trong mùa nóng nhu cầu sử dụng nước nóng ít hơn. Trong mùa lạnh, trung bình một người sử dụng tới 8 lít nước nóng mỗi ngày, trong khi vào mùa nóng, nhu cầu này giảm xuống, chỉ còn khoảng 3 lít.
 • Căn cứ vào lịch sinh hoạt: Bên cạnh yếu tố trên thì lịch sinh hoạt, nhu cầu sử dụng nước nóng cũng rất quan trọng và ảnh hưởng đến lượng nước sử dụng. Với những người thường xuyên tắm rửa bằng nước nóng nhu cầu có thể lên đến 10 lít mỗi ngày. Và ngược lại những người ít sử dụng nước nóng hoặc ít tắm rửa thì sẽ không cần quá nhiều chỉ khoảng 3 lít mỗi ngày. 

Việc xác định được số người phù hợp sẽ giúp tiết kiệm chi phí mua bình có dung tích phù hợp và có được nguồn nước sử dụng đủ dùng. 
Bình nóng lạnh 15l phù hợp với gia đình mấy người? 02
Với các thông tin trên, có thể thấy việc sử dụng bình nước nóng 15 lít sẽ phù hợp cho gia đình có 2-3 thành viên. Số lượng người dùng này được xác định trên mức độ trung bình dao động mỗi người sử dụng từ 6 đến 8 lít mỗi người. 
Ngược lại, với gia đình có nhu cầu sử dụng ít. Tần suất sử dụng nước nóng cho các lần tắm không nhiều hoặc số lần tắm ít, người dùng là đối tượng không sử dụng nhiều nước nóng thì có thể lên đến khoảng 3 người. Có thể thấy, bình nước nóng 15 lít phù hợp với đối tượng sử dụng sản phẩm này thường là sinh viên, người sống độc thân, gia đình có ít người.
Ngoài ra, để tìm một sản phẩm máy nước nóng 15l vừa phù hợp vừa chất lượng, các bạn cũng có thể tham khảo thêm BÌNH NƯỚC NÓNG 15L CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHA9155L của chúng tôi. Sản phẩm không chỉ mang các giá trị: chất lượng – an toàn – bền bỉ mà còn được bảo hành 8 năm đối với bình chứa. Đây là mức bảo hành được coi là cao nhất thị trường hiện nay. Để tìm hiểu kỹ hơn, các bạn vui lòng truy cập tại:
https://sunhouse.com.vn/binh-nuoc-nong/sunhouse-sha9155l

Bình nóng lạnh 15l phù hợp với gia đình mấy người? 03
Với những gia đình đông người, khi sử dụng bình nóng lạnh/ máy nước nóng 15lít sẽ không được đánh giá là hiệu quả và tiết kiệm. Ngược lại, khi lượng nước nóng không đủ sử dụng, chúng ta sẽ phải thực hiện bật nhiều lần để có đủ lượng dùng. Điều này vô hình chung làm cho giảm tuổi thọ của bình. Đồng thời gây lãng phí, tốn điện nhiều hơn. 
Với các thông tin kể trên, hy vọng rằng, bạn đã có nhiều thông tin chi tiết hơn về sản phẩm bình nóng lạnh 15l. Nếu như bạn đang muốn sắm cho gia đình mình một chiếc bình nóng lạnh dung tích 15l thì bạn có thể tham khảo sản phẩm của CHÍNH HÃNG SUNHOUSE. Với những ưu điểm vượt trội về chất lượng, giá thành và dịch vụ bảo hành, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng bình nóng nóng thương hiệu CHÍNH HÃNG SUNHOUSExem thêm ngay tại đây: https://sunhouse.com.vn/binh-nuoc-nong

 

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
 • Email: trumgiadungvn@gmail.com
 • Websitehttps://trumgiadung.vn
0/5 (0 Reviews)