Dùng quạt điện thế nào để mát hơn

Xem Dùng quạt điện thế nào để mát hơn

Tuy việc sử dụng điều hòa để làm mát trong những ngày hè oi nóng đã trở nên phổ biến, nhưng quạt điện vẫn là đồ dùng không thể thiếu với mọi gia đình.

Dù điều hòa có hiệu quả làm mát cao nhưng các gia đình không nên sử dụng liên tục 24/24 giờ, nhất là gia đình có trẻ nhỏ bởi nó có thể khiến da và mũi, họng chúng ta bị khô, nếu bật nhiệt độ điều hòa ở mức quá thấp thì cơ thể rất dễ bị nhiễm lạnh dẫn đến các bệnh về hô hấp như viêm mũi họng, phế quản,…

Do đó, các gia đình nên sử dụng quạt điện xen kẽ để đảm bảo sức khỏe lại tiết kiệm điện. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn sử dụng quạt hiệu quả hơn.

Đặt quạt ở vị trí thông thoáng, rộng rãi

Thông thường mọi người thường nghĩ có thể đặt quạt ở bất cứ vị trí nào mình thấy thuận tiện vì khả năng làm mát của quạt là như nhau. Tuy nhiên, nếu bạn đặt sát tường, khả năng làm mát sẽ giảm, đặt quạt ở vị trí đầu gió khi trời đang nóng, quạt sẽ thổi gió nóng bên ngoài vào phòng, làm không gian trở nên nóng hơn.

Vì thế, bạn nên đặt quạt điện trong phòng thông thoáng với cửa sổ, cửa chính đều mở, không đặt quạt ở vị trí đầu gió khi trời nóng, đặt cách tường tầm 1m trở lên. Vào ban đêm, khi trời mát hơn, bạn đặt quạt gần cửa sổ, để quạt thổi gió mát vào phòng dễ dàng, mát mẻ hơn.

Dùng quạt điện thế nào để mát hơn

Bảo dưỡng quạt điện thường xuyên

Bạn nên kiểm tra định kỳ cho quạt, vệ sinh quạt và bôi trơn động cơ nhằm duy trì hiệu suất hoạt động của quạt điện, giúp quạt chạy êm, không gây tiếng ồn và hạn chế các trường hợp rò rỉ điện để tiết kiệm, bảo vệ an toàn điện cho người sử dụng.

Việc vệ sinh quạt còn giúp hạn chế các bệnh về hô hấp do bụi bẩn, nấm mốc bám trên cánh quạt vô tình theo gió bay đến mũi, họng con người.

Dùng quạt điện thế nào để mát hơn 1

Đặt đá viên hay nước đá lạnh trước quạt

Đây là cách đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao. Bạn có thể đặt trước quạt đang hoạt động một chậu đựng đá viên hay nước đá lạnh, hơi lạnh từ đá sẽ theo gió phát tán ra không gian xung quanh, giúp nhiệt độ giảm tương đối nhiều. Hơi nước cũng sẽ làm tăng độ ẩm trong không khí, mang lại cho bạn sự dễ chịu, thoải mái.

Dùng quạt điện thế nào để mát hơn 2

Nên cho quạt quay đảo chiều

Nguyên tắc làm mát của quạt là gió tạo ra từ quạt làm luân chuyển luồng khí trong phòng nên không khí trong nhà trở nên thông thoáng. Mặt khác, gió thổi làm cho mồ hôi trên người bốc hơi bớt nên bạn sẽ cảm thấy mát hơn. Quạt đứng yên sẽ hạn chế sự lưu chuyển của các luồng gió và khiến cho việc bài tiết mồ hôi mất cân bằng, bạn sẽ cảm thấy khô nóng và khó chịu. Vì vậy, khi sử dụng bạn nên để quạt quay đảo chiều để mang cảm giác thoải mái hơn.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm quạt điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE chất lượng cao tại đây.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
  • Email: trumgiadungvn@gmail.com
  • Websitehttps://trumgiadung.vn