Hướng dẫn bảo quản nồi áp suất đa năng

Xem Hướng dẫn bảo quản nồi áp suất đa năng

Nồi áp suất đa năng là thiết bị nhà bếp hiện đại không thể thiếu trong các gia đình Việt. Nhưng bạn đã biết sử dụng nồi áp suất đa năng an toàn và cách bảo quản nồi áp suất đa năng?

Hướng dẫn bảo quản nồi áp suất đa năng

Nồi áp suất điện đa năng là gì?

Nồi áp suất điện đa năng là sản phẩm nhà bếp được nhiều người ưa chuộng vào dịp mùa đông nhờ những tính năng tiện ích như hầm, làm nóng, ủ thức ăn, ninh xương, nấu cháo… Nhưng bạn đã biết nồi áp suất đa năng là gì? Nguyên lý hoạt động của nồi áp suất điện đa năng?
Nồi áp suất điện đa năng hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển hóa năng lượng (điện năng thành nhiệt năng), áp suất hơi trong nồi tăng lên nhanh chóng nhờ cấu tạo nồi kín khí làm thức ăn chín và mềm. Khi áp suất lên cao tới mức đạt trần, van tự động sẽ được xả để hơi nóng thoát ra ngoài, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nhờ đó, sử dụng nồi áp suất điện đa năng an toàn hơn nồi áp suất thông thường.

Hướng dẫn bảo quản nồi áp suất đa năng 1
Bảo quản sau khi sử dụng nồi áp suất đa năng

– Sau khi sử dụng nồi áp suất đa năng bạn cần làm sạch nồi để đảm bảo an toàn vệ sinh và tránh thực phẩm bị kẹt vào các chi tiết trong nồi, gây ảnh hưởng tới hoạt động bình thường. Tuy nhiên bạn chỉ nên lau chùi nhẹ nhàng để tránh làm xước lòng nồi. Phần lớn các lòng nồi áp suất điện đa năng hiện nay đều có lớp chống dính bảo vệ sức khỏe như nồi áp suất đa năng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHD1556, SHD1761, SHD1741… Vì vậy việc lau chùi quá mạnh có thể làm hỏng lớp chống dính đó.

=>> Tham khảo cách sử dụng nồi áp suất an toàn, tiết kiệm

– Làm sạch các bộ phận trên nắp nồi sau khi sử dụng nồi áp suất đa năng như gioăng cao su và các an an toàn, xả hơi. Việc thức ăn bám vào những bộ phân này có thể gây hở nắp vung, nghẹt van… ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của nồi áp suất đa năng, thậm chí gây nguy hiểm cho người sử dụng.
– Tuyệt đối không lấy lòng nồi ra đặt trên bếp ga hay bếp hồng ngoại… để đun nấu khi mất điện. Điều này không chỉ làm đen đáy nồi mà còn phá hỏng lớp chống dính an toàn của nồi áp suất đa năng.
– Bảo quản nồi áp suất điện đa năng ở nơi khô ráo, tránh để nồi áp suất đa năng gần nguồn nước hay những nơi ẩm ướt (đặc biệt là để nước vào phần ổ cắm). Điều này có thể gây giật điện, chập điện khi sử dụng nồi áp suất.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
  • Email: trumgiadungvn@gmail.com
  • Websitehttps://trumgiadung.vn
0/5 (0 Reviews)