Kinh nghiệm phân biệt dầu dừa nguyên chất

Xem Kinh nghiệm phân biệt dầu dừa nguyên chất

Dầu dừa có tác dụng nấu ăn, làm đẹp, chữa bệnh hiệu quả nên được nhiều người tìm mua hoặc tự làm. Nhưng không phải ai cũng có thể phân biệt đúng dầu dừa nguyên chất.

Kinh nghiệm phân biệt dầu dừa nguyên chất

Màu sắc của dầu dừa

Dầu dừa nguyên chất thường không đạt được màu trắng mà hơi ngà, thậm chí ngả vàng nhạt hoặc có vàng đậm, tùy thuộc vào mức lửa khi nấu dầu dừa. Thực tế, với phương pháp làm dầu dừa thủ công, màu sắc của dầu dừa phụ thuộc nhiều vào loại dừa (dừa non, dừa già) và nhiệt độ nấu (nấu ở nhiệt độ cao thì dừa có màu đậm hơn). Đây là cách phân biệt dầu dừa nguyên chất đơn giản và phổ biến nhất.

Mùi hương của dầu dừa
Dầu dừa nguyên chất có mùi thơm dịu nhẹ, nhưng cảm giác hơi béo ngậy bởi thực chất đây cũng là một loại dầu được làm từ cơm dừa. Mùi hương của tinh dầu dừa tương tự kẹo dừa. Còn dầu dừa có lẫn tạp chất thường có hương khá nồng, lẫn một số vị lạ khác.

Độ đông
Nhiệt độ nóng chảy của dầu dừa nguyên chất khá thấp (24 – 25 độ C) nên ở điều kiện nhiệt độ bình thường dầu dừa sẽ ở dạng lỏng nhưng chỉ cần để ngăn mát tủ lạnh hoặc trong những ngày mùa đông (nhiệt độ dưới 25 độ C), bạn sẽ thấy dầu dừa có dấu hiệu đông lại. Khi dùng, bạn chỉ cần để một ít dầu dừa đã đông ra chiếc bát con ở nhiệt độ thường, dầu sẽ tự động tan chảy.

Kinh nghiệm phân biệt dầu dừa nguyên chất 1

Còn dầu dừa có lẫn tạp chất, nhiệt độ tan chảy và đông không giống dầu dừa nguyên chất. Thông thường các loại dầu dừa có lẫn tạp chất thường khó đông hơn. Vì vậy để kiểm tra dầu dừa nguyên chất hay không bạn chỉ cần cho dầu dừa vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Nếu dầu dừa đông đặc hoặc đông một phần lớp dưới (tùy dung tích) thì đây là dầu dừa nguyên chất ngược lại dù để thời gian dài nhưng dầu dừa vẫn ở dạng lỏng thì đây có thể là dầu dừa lẫn tạp chất.

Dầu dừa có lẫn tạp chất thường sử dụng thêm hương liệu và chất bảo quản nên có thể tăng nguy cơ ung thư và gây hại sức khỏe. Do đó, nếu không tin tưởng dầu dừa mua ngoài cách tốt nhất là bạn nên tự học cách làm dầu dừa tại nhà.
Cách làm dầu dừa tại nhà rất đơn giản và tiết kiệm. Bạn có thể tham khảo cụ thể cách làm dầu dừa tại nhà đơn giản và tiết kiệm theo bài dưới đây: Cách làm dầu dừa tại nhà đơn giản, đảm bảo thành công

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
  • Email: trumgiadungvn@gmail.com
  • Websitehttps://trumgiadung.vn
0/5 (0 Reviews)