Lưu ý cần nhớ khi bảo quản thực phẩm đông lạnh

Xem Lưu ý cần nhớ khi bảo quản thực phẩm đông lạnh

Đông lạnh là phương pháp bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thấp, được áp dụng phổ biến hiện nay. Nhưng bạn đã biết cách tăng thời gian bảo quản và ngăn chặn vi khuẩn phát triển bằng cách kết hợp với máy hút chân không?

Lưu ý cần nhớ khi bảo quản thực phẩm đông lạnh

Thực phẩm đông lạnh
Thực phẩm đông lạnh được hiểu một cách đơn giản là thực phẩm tươi sống đã qua sơ chế được bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp nhằm ngăn cản sự phát triển của các loại vi khuẩn, nấm mốc; làm chậm quá trình phân hủy và kéo dài thời gian bảo quản.
Nhiệt độ đông lạnh thực phẩm là – 40 độ C cho đến khi thực phẩm rắn lại, được bao bọc bởi một lớp tinh thể đá thì mới tăng nhiệt độ lên cao hơn (khoảng âm 18 độ C) để tăng thời gian bảo quản và giữ được hương vị thực phẩm. Còn với những loại thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh, đây được hiểu là quá trình bảo quản hàng đông lạnh chậm, thời gian bảo quản không được cao và dễ gây mất mùi vị.

Lưu ý cần nhớ khi bảo quản thực phẩm đông lạnh 1

Lưu ý bảo quản
Lựa chọn thực phẩm còn tươi, rõ nguồn gốc xuất xứ và chú ý nhiệt độ bảo quản, cách dùng của từng loại thực phẩm. Không phải thực phẩm nào cũng nên bảo quản đông lạnh. Một số loại thực phẩm không nên bảo quản đông lạnh như cà tím, khoai tây, gạo, cá hộp, thịt xông khói… sẽ mất chất dinh dưỡng và hương vị tự nhiên nếu bảo quản đông lạnh.

Lưu ý cần nhớ khi bảo quản thực phẩm đông lạnh 2

Không nên dự trữ quá nhiều thực phẩm đông lạnh bởi dù được duy trì ở nhiệt độ thích hợp nhưng thực phẩm vẫn bị mất dần chất dinh dưỡng trong quá trình bảo quản
Rã đông thực phẩm đúng cách: cách rã đông thực phẩm tốt nhất là để thực phẩm từ từ tan giá trong ngăn mát tủ lạnh để thực phẩm không bị mất nước, mất chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể rã đông bằng nước lạnh nếu cần sử dụng ngay. Không nên rã đông thực phẩm bằng nước nóng bởi điều này có thể khiến các cấu trúc liên kết mô cơ của thực phẩm bị phá vỡ, khi nấu dễ bị nát.
Thực phẩm không nên cấp đông lần 2 để tránh ảnh hưởng chất lượng và độ ngon.
Kết hợp với phương pháp hút chân không bằng máy hút chân không để tăng thời gian bảo quản và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại. Bạn nên sử dụng máy hút chân không để bảo quản thực phẩm trước khi tiến hành đông lạnh. Tuy nhiên khi áp dụng phương pháp này, bạn nên lựa chọn những loại máy hút chân không uy tín, được nhiều người tin dùng hiện nay như máy hút chân không CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHD5812, SHD5833, SHD5855…

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
  • Email: trumgiadungvn@gmail.com
  • Websitehttps://trumgiadung.vn
0/5 (0 Reviews)