Máy lọc nước lắp trong tủ bếp có những loại nào? Tư vấn chọn mua máy lọc nước âm tủ bếp tốt nhất

Xem Máy lọc nước lắp trong tủ bếp có những loại nào? Tư vấn chọn mua máy lọc nước âm tủ bếp tốt nhất

Gần đây, máy lọc nước lắp trong tủ bếp được nhiều người tìm kiếm bởi ưu điểm về tính gọn nhẹ, tiết kiệm không gian. Máy lọc nước âm tủ bếp có những loại nào? Cách chọn mua ra sao?

Trước đây, máy lọc nước sạch từng là thiết bị “xa xỉ” chỉ có ở những gia đình có điều kiện kinh tế nhất định. Ngày nay, dưới sự biến đổi ngày càng tiêu cực của môi trường, chất lượng nước sinh hoạt ngày càng đi xuống kéo theo nhu cầu tăng cao về các loại máy lọc nước sinh hoạt.
Máy lọc nước lắp trong tủ bếp có những loại nào? Tư vấn chọn mua máy lọc nước âm tủ bếp tốt nhất 1
Máy lọc nước không tủ có thiết kế nhỏ gọn
 
Cũng vì vậy, trên thị trường giờ đây đã xuất hiện rất đa dạng các loại máy lọc nước sạch, không chỉ về công nghệ lọc, thương hiệu, giá thành mà còn cả về kiểu dáng, thiết kế. Bên cạnh những máy lọc nước sạch vỏ tủ, những máy lọc nước lắp trong tủ bếp đang dần trở thành xu hướng được ưa chuộng bởi khả năng tích hợp bên trong tủ bếp, tiết kiệm không gian, cực kì phù hợp với những nhà có diện tích hạn chế như chung cư, nhà ống, …
Vậy máy lọc nước lắp âm tủ bếp có những loại nào? Cách chọn ra sao để mua được loại tốt nhất? Cùng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

 1. Máy lọc nước lắp trong tủ bếp là gì? Ưu nhược điểm nổi bật ra sao?

Máy lọc nước âm tủ bếp là loại máy có kích thước nhỏ gọn, có thể nằm lọt bên trong không gian tủ bếp bên dưới chậu rửa hoặc bàn bếp của gia đình. Tuy nhiên, do thường kết nối trực tiếp với vòi và đường ống dẫn nước, vị trí lắp đặt phổ biến và tiện lợi nhất của loại máy lọc nước sinh hoạt này thường là tủ bếp bên dưới chậu rửa.
Cũng vì lắp đặt bên trong tủ bếp, được che khuất bởi cánh tủ thay vì “lộ diện” trực tiếp như loại máy lọc nước sạch vỏ tủ thông thường, máy lọc nước lắp trong tủ bếp không cần phải có diện mạo đẹp đẽ. Do đó, các hãng sản xuất thường làm máy lọc nước không tủ để tiết kiệm chi phí, từ đó giảm giá bán cho sản phẩm.
Máy lọc nước lắp trong tủ bếp có những loại nào? Tư vấn chọn mua máy lọc nước âm tủ bếp tốt nhất 2
Máy lọc nước âm tủ bếp dễ dàng lắp đặt trong tủ bếp bên dưới bồn rửa
 
Dựa theo những đặc điểm cơ bản, phổ quát nếu trên, máy lọc nước lắp trong tủ bếp thường có ưu điểm về giá thành rẻ hơn các loại máy có vỏ tủ, kích thước nhỏ gọn dễ tích hợp bên trong tủ bếp. Tuy nhiên, nhược điểm của sản phẩm này là diện mạo kém đẹp, ít được tích hợp những tiện ích thường thấy ở các loại máy lọc nước sinh hoạt có vỏ tủ như tính năng nóng lạnh, màn hình cảm ứng, …

 1. Có những loại máy lọc nước lắp âm tủ bếp nào?

Một số người vẫn lầm tưởng máy lọc nước lắp tại vòi hay máy lọc nước loại nhỏ có vỏ tủ cũng có thể coi là máy lọc nước lắp trong tủ bếp. Tuy nhiên, cần hiểu đúng khái niệm lắp bên trong tủ bếp của sản phẩm. Xét theo tiêu chí này, các máy lọc nước lắp âm tủ bếp thường chỉ gồm bộ lõi hoặc có thể có thêm bình chứa, ống dẫn để nối với vòi trên chậu rửa.
Hiểu theo cách này, có thể phân loại máy lọc nước lắp trong tủ bếp theo công nghệ lọc, bao gồm:

Máy lọc nước Nano

Đây là loại máy lọc nước âm tủ bếp đầu tiên trên thị trường, thường là máy lọc nước 3 lõi hoặc 5 lõi, đôi khi có thể tới 6 lõi, tùy thuộc thương hiệu và nhà sản xuất.
Tuy nhiên, thường máy lọc nước âm tủ bếp sử dụng công nghệ Nano thường ít khi có đến 10 lõi. Bởi lẽ hầu hết các máy lọc nước Nano trên thị trường đều muốn tối giản số lõi lọc bằng cách tích hợp nhiều công năng trong cùng một lõi. Đồng thời, tiêu chí của công nghệ lọc Nano đó là giữ lại khoáng chất sẵn có trong nước, cũng đồng nghĩa với việc không lọc sạch hoàn toàn đạt đến độ tinh khiết như máy lọc nước sạch RO. Đây còn là loại máy lọc nước không nước thải, không dùng bình chứa.

Máy lọc nước RO

Phần lớn những máy lọc nước sinh hoạt RO cho gia đình trước đây đều được thiết kế có vỏ tủ do đặc trưng có bình chứa. Tuy nhiên, nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường về các loại máy lọc nước lắp âm tủ bếp nhưng đạt chất lượng nước sạch tốt như các máy lọc sử dụng công nghệ RO, nhiều đơn vị sản xuất đã phát triển thiết kế máy lọc nước RO không vỏ tủ.
Máy lọc nước lắp trong tủ bếp có những loại nào? Tư vấn chọn mua máy lọc nước âm tủ bếp tốt nhất 3
Sơ đồ máy lọc nước 10 lõi không vỏ tủ
 
Nhìn chung, các máy lọc nước RO không vỏ tủ vẫn giữ nguyên hệ thống lọc đa lõi và bình chứa tương đương với các model có vỏ tủ, đảm bảo công năng tương đương. Tuy nhiên, sản phẩm này hiện chưa được tích hợp các tiện ích như nóng lạnh, cảm ứng. Bù lại, sản phẩm có kích thước nhỏ gọn và giá thành rẻ hơn đáng kể.
Như vậy, trên tổng quan, xét về kích thước, máy lọc nước âm tủ bếp sử dụng công nghệ Nano có kích thước nhỏ gọn hơn nhiều do đặc trưng ít lõi hơn và không dùng bình chứa. Tuy nhiên, máy lọc nước Nano lọc nước trực tiếp thay vì nguyên lý máy lọc nước RO sử dụng bình chứa nước sạch sau lọc. Do đó, nếu sử dụng máy lọc nước sạch RO không vỏ tủ, người dùng có thể lấy nước sạch ngay với lượng dự trữ từ 8-10L thay vì phải chờ đợi như máy lọc nước Nano.
Đặc biệt, điểm quan trọng nhất là về chất lượng nước sạch, rõ ràng, máy lọc nước không vỏ tủ sử dụng công nghệ RO vẫn có ưu thế và uy tín lớn hơn hẳn. Với mức giá thành tương đương, chắc chắn rằng, máy lọc nước lắp trong tủ bếp sử dụng công nghệ RO vẫn là lựa chọn hợp lý hơn.

 1. Cách chọn mua máy lọc nước không tủ tốt nhất

Để chọn mua được máy lọc nước lắp trong tủ bếp tốt nhất, bạn cần cân nhắc những tiêu chí quan trọng sau:

 • Công nghệ lọc: Như đã phân tích ở trên, máy lọc nước RO không vỏ tủ sẽ đảm bảo tốt hơn về chất lượng nước sau lọc. Một số gia đình cho rằng mình đã sử dụng nước sinh hoạt được cung cấp bởi các công ty nước sạch, do đó, chất lượng nước đầu vào tương đối đảm bảo và có thể sử dụng máy lọc nước âm tủ bếp Nano. Tuy nhiên, sự cố nước nhiễm dầu vừa rồi tại Hà Nội đã chứng minh những rủi ro có thể gặp phải ngay cả khi sử dụng dịch vụ nước sạch. Do đó, để đảm bảo, các máy lọc nước RO không vỏ tủ vẫn nên là lựa chọn ưu tiên.
 • Số lõi lọc: Nhìn chung, các máy lọc nước RO không vỏ tủ có từ 8 lõi trở lên đều đảm bảo chất lượng. Từ máy lọc nước 8 lõi đến máy lọc nước 9 lõi hay 10 lõi thường chỉ có sự thay đổi ở số lượng lõi khoáng. Nếu có tài chính dư dả, bạn nên chọn máy lọc nước 10 lõi, thế nhưng, máy lọc nước 8 lõi cũng đã đủ tốt. Bạn chỉ nên chú ý đến số lõi với một số máy lọc có bổ sung thêm lõi thô đặc biệt theo từng đặc điểm nước cụ thể như lõi Cation cho vùng nước nhiễm đá vôi, lõi lọc phèn cho vùng nước nhiễm phèn, hạn mặn, …

Máy lọc nước lắp trong tủ bếp có những loại nào? Tư vấn chọn mua máy lọc nước âm tủ bếp tốt nhất 4
Lõi RO là “trái tim” của bộ máy lọc nước sạch RO

 • Lõi lọc RO: Là “trái tim” của bộ máy lọc nước sạch RO, chất lượng lõi lọc RO rất quan trọng. Đó là lí do bạn nên chọn các thương hiệu uy tín để đảm bảo không mua nhầm máy có lõi RO giả, hàng trôi nổi. Các lõi RO tốt cho máy lọc nước sạch trên thị trường nay có thể kể đến lõi RO DOW Filmtec, lõi nhập khẩu Hàn Quốc.
 • Dung tích bình chứa: Bình chứa có vai trò dự trữ nước sau lọc. Nếu có nhu cầu sử dụng lượng nước lớn cùng lúc, bạn nên chọn những máy lọc nước RO không vỏ tủ có bình chứa 10L thay vì loại 8L.
 • Chế độ bảo hành: Bên cạnh những yếu tố liên quan đến công năng lọc nước, chế độ bảo hành cũng rất quan trọng với những sản phẩm có đặc tính kĩ thuật cao như máy lọc nước sạch. Chọn mua sản phẩm ở những thương hiệu lớn, có chế độ hậu mãi tốt và mạng lưới điểm bảo hành rộng khắp cả nước như CHÍNH HÃNG SUNHOUSE sẽ giúp bạn có được trải nghiệm sử dụng sản phẩm dễ dàng hơn, được hỗ trợ kịp thời khi có sự cố.

Nếu đang tìm mua máy lọc nước lắp trong tủ bếp, bạn có thể tham khảo một số máy lọc nước RO không vỏ tủ chất lượng từ CHÍNH HÃNG SUNHOUSE như:

 • Máy lọc nước 8 lõi SHA8878KV: Sử dụng bộ lọc 8 lõi với lõi RO nhập khẩu Hàn Quốc, bình chứa 8L, sản phẩm phù hợp với những gia đình có ngân sách hạn chế, số lượng người ít, nhu cầu sử dụng không nhiều.

Máy lọc nước lắp trong tủ bếp có những loại nào? Tư vấn chọn mua máy lọc nước âm tủ bếp tốt nhất 5
 

Máy lọc nước 8 lõi SHA8878KV
 

 • Máy lọc nước 9 lõi SHA8819KV: Sở hữu bộ lọc 9 lõi, bổ sung thêm 1 lõi khoáng, kết hợp cùng màng lọc RO Filmtec nổi tiếng được sản xuất bởi Tập đoàn DOW (USA) cùng bình chứa 10L, sản phẩm phù hợp với những gia đình có đông người và mong muốn chất lượng nước sau lọc tốt hơn về hàm lượng khoáng chất.
 • Máy lọc nước 10 lõi SHA88117KV: Là máy lọc nước RO không vỏ tủ có bộ lọc đầy đủ nhất với số lượng 10 lõi, cùng bình chứa 10L, lõi RO DOW Filmtec, máy lọc nước 10 lõi SHA88117KV là loại máy lọc nước không tủ tốt nhất bạn nên lựa chọn nếu ngân sách cho phép.
 • Máy lọc nước 10 lõi SHA88115KV: Cũng sở hữu bộ lọc 10 lõi, bình chứa 10L, sự khác biệt của SHA88115KV so với SHA88117KV nằm ở lõi RO. Máy lọc nước 10 lõi SHA88115KV sử dụng lõi lọc nhập khẩu Hàn Quốc với lá màng được sản xuất bởi Tập đoàn DOW, lõi lọc sau khi hoàn thiện đạt chứng nhận NSF, đơn vị uy tín hàng đầu thế giới về kiểm soát chất lượng.

Máy lọc nước lắp trong tủ bếp có những loại nào? Tư vấn chọn mua máy lọc nước âm tủ bếp tốt nhất 6
Máy lọc nước không tủ CHÍNH HÃNG SUNHOUSE được bảo hành 2 năm trên toàn quốc
 
Trên đây là những thông tin về máy lọc nước lắp âm tủ bếp về khái niệm, cách phân loại, tư vấn chọn mua cũng như gợi ý về một số model máy lọc nước RO không vỏ tủ từ thương hiệu CHÍNH HÃNG SUNHOUSE. Toàn bộ sản phẩm máy lọc nước RO CHÍNH HÃNG SUNHOUSE nói chung và máy lọc nước không tủ nói riêng đều được hưởng chế độ bảo hành 2 năm, hậu mãi hàng đầu cùng mạng lưới bảo hành rộng khắp, dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp, tận tình, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng nhất.
Hy vọng rằng, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về loại máy này, cũng như chọn được máy lọc nước lắp âm tủ bếp tốt nhất, đáp ứng nhu cầu sử dụng tại gia đình.
 

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
 • Email: trumgiadungvn@gmail.com
 • Websitehttps://trumgiadung.vn
0/5 (0 Reviews)