Những lỗi phải kiểm tra khi mua bếp hồng ngoại (Phần 1)

Xem Những lỗi phải kiểm tra khi mua bếp hồng ngoại (Phần 1)

Trước khi mua bếp hồng ngoại bạn đã kiểm tra kĩ càng? Nhiều bếp hồng ngoại bị lỗi khiến bạn không thể sử dụng bếp hồng ngoại?

Những lỗi phải kiểm tra khi mua bếp hồng ngoại (Phần 1)

Mã lỗi sự cố cảm ứng nhiệt (E1, E2)
Bạn mới mua bếp hồng ngoại nhưng ngay lần đầu sử dụng bếp hồng ngoại, màn hình đã không hoạt động như bình thường mà xuất hiện mã lỗi E1 hoặc E2. Điều này có nghĩa là bếp hồng ngoại đã xảy ra sự cố cảm ứng nhiệt, thiết bị bên trong có vấn đề.
Trong trường hợp sử dụng bếp nướng điện, nếu gặp sự cố này bạn nên lập tức tắt bếp hồng ngoại, rút dây nguồn và liên hệ với trung tâm bảo hành.

Mã lỗi quạt tản nhiệt bị hỏng (E3)
Trên màn hình xuất hiện mã lỗi E3 khi bạn đang sử dụng bếp hồng ngoại nghĩa là quạt tản nhiệt đã bị hỏng. Bạn không nên tiếp tục sử dụng bếp hồng ngoại để tránh tăng nhiệt độ bề mặt bếp hồng ngoại quá cao, gây nứt vỡ mặt kính thậm chí nguy hiểm cho người sử dụng.
Với trường hợp này, bạn nên tắt bếp hồng ngoại và đem sản phẩm đến trung tâm bảo hành. Bạn không nên tự ý thay quạt tản nhiệt, mở vỏ bếp hay sửa chữa điện bên trong. Tự ý sửa chữa có thể gây phát sinh sự cố sau khi sử dụng.

Những lỗi phải kiểm tra khi mua bếp hồng ngoại (Phần 1) 1

Mã lỗi điện áp quá thấp (E4)
Hầu hết các sản phẩm bếp hồng ngoại giá rẻ có trên thị trường hiện nay đều hoạt động ở mức điện áp 220V. Một số bếp hồng ngoại đang được nhiều người tin dùng, có mức điện áp ổn định, phù hợp với các gia đình Việt Nam là Bếp hồng ngoại cảm ứng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHD6016, SHD6015, SHD6014…
Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại, nhiều bếp hồng ngoại bị lỗi mã điện áp quá thấp (dưới 170V). Khi này màn hình bếp sẽ hiện mã lỗi E4.
Trong trường hợp này bạn cần tắt ngay bếp hồng ngoại, rút dây cắm và kiểm tra nguồn điện. Bạn có thể “test” nguồn điện bằng cách cắm dây nguồn điện của bếp vào một ổ điện khác, rút bớt các thiết bị điện trong gia đình hoặc kiểm tra bằng máy. Nếu nguồn điện ổn định nhưng bếp hồng ngoại vẫn không sử dụng được bạn cần tới trung tâm bảo hành để kiểm tra.

Những lỗi phải kiểm tra khi mua bếp hồng ngoại (Phần 1) 2

– Bếp hồng ngoại nào tốt?

Mã lỗi điện áp quá cao (E5)
Tương tự mã lỗi điện áp quá thấp, điện áp sử dụng bếp hồng ngoại quá cao (vượt trên 260V) sẽ khiến bếp tự động ngắt để đảm bảo an toàn cho người dùng và hiện mã lỗi E5.
Trong trường hợp này, bạn nên tắt ngay bếp hồng ngoại và kiểm tra lại nguồn điện (tương tự như cách kiểm tra nếu gặp mã lỗi E4). Sau khi thay nguồn điện áp ổn định bạn có thể tiếp tục sử dụng bếp hồng ngoại. Nhưng nếu bếp vẫn hiện lỗi này và đột ngột tắt khi đang sử dụng, bạn nên đến trung tâm bảo hành để kiểm tra và sửa chữa.
Bất kì bếp hồng ngoại nào cũng có thể xuất hiện lỗi khi sử dụng. Do đó, khi chọn mua bếp hồng ngoại nào tốt bạn cần kiểm tra kĩ càng và chọn những thương hiệu có uy tín bảo hành đảm bảo.
Một số bếp hồng ngoại chất lượng, bảo hành uy tín đang được nhiều người tin dùng hiện nay là Bếp hồng ngoại CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHD6015, SHD6016, SHD6014…

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
  • Email: trumgiadungvn@gmail.com
  • Websitehttps://trumgiadung.vn
0/5 (0 Reviews)