Những lưu ý khi sử dụng quạt điều hòa bạn nên biết

Xem Những lưu ý khi sử dụng quạt điều hòa bạn nên biết

Quạt điều hòa là thiết bị làm mát hiện đại, có nhiều ưu điểm như hạ nhiệt nhanh, tiết kiệm điện, dùng được ở nhiều không gian… Nhưng nếu không biết cách sử dụng, quạt điều hòa có thể nhanh hỏng, thậm chí gây hại sức khỏe.

Đổ nước vào bình chứa trước khi khởi động
Trước khi vận hành quạt điều hòa, bạn cần cho nước vào trong bình chứa nước và giữ ở giới hạn MAX nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động làm mát tối đa. Không cho nước vào bình chứa hoặc mực nước quá thấp có thể làm hỏng quạt. Ngược lại, nếu mực nước trong bình chứa quá cao có thể gây rò rỉ, tràn nước khi di chuyển.

Những lưu ý khi sử dụng quạt điều hòa bạn nên biết

Thường xuyên vệ sinh bình chứa nước
Để đảm bảo an toàn khi sử dụng quạt điều hòa, tránh xuất hiện mùi khó chịu bạn cần nhớ vệ sinh định kì bình chứa nước bằng cách trút hết nước và làm sạch bình chứa. Bên cạnh đó, bạn chỉ nên cho nước sạch vào bình chứa, tuyệt đối không sử dụng các loại hóa chất khác.

Đảm bảo sử dụng ở nơi thoáng khí
Độ ẩm tương đối quá cao trong phòng kín có thể làm giảm hiệu suất làm mát của quạt điều hòa. Do đó, để đảm bảo quạt hoạt động bình thường bạn nên sử dụng thiết bị này ở những nơi thoáng khí. Đồng thời, sau một thời gian liên tục sử dụng quạt điều hòa bạn cần cho quạt nghỉ ngơi và thông gió cho căn phòng trước khi sử dụng lại.

Không đặt vật gì ở mặt trước của quạt điều hòa
Khi sử dụng quạt điều hòa bạn cần nhớ không đặt bất kì vật gì ở trước mặt của thiết bị làm mát này. Việc đặt vật lớn ở phía trước quạt có thể ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động do không khí không được lưu thông tốt. Ngoài ra, bạn cũng cần nhớ không đặt vật gì chắn ngang lỗ thoát khí để tránh hiện tượng quạt quá nóng sau một thời gian sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng quạt điều hòa bạn nên biết 1

Rút dây cắm khi không hoạt động
Khi không sử dụng quạt bạn nên rút điện để đảm bảo an toàn. Đồng thời, khi xuất hiện các sự cố cần sửa chữa bạn cũng phải nhớ rút nguồn điện trước khi tự sửa chữa quạt điều hòa (đối với những lỗi đơn giản) hoặc gọi cho trung tâm bảo hành.

Sử dụng quạt điều hòa của những thương hiệu uy tín
Để đảm bảo an toàn khi sư dụng quạt điều hòa, bạn nên chọn mua những sản phẩm chất lượng từ những thương hiệu uy tín và có chế độ bảo hành đầy đủ. Với những ai đang băn khoăn chọn mua quạt điều hòa loại nào tốt bạn có thể tham khảo các sản phẩm đang được nhiều người tin dùng hiện nay của CHÍNH HÃNG SUNHOUSE như Quạt điều hòa CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHD7707, SHD7715, SHD7720, SHD7725…

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
  • Email: trumgiadungvn@gmail.com
  • Websitehttps://trumgiadung.vn
0/5 (0 Reviews)