Nước từ máy lọc nước RO có uống trực tiếp được không?

Xem Nước từ máy lọc nước RO có uống trực tiếp được không?

Máy lọc nước sạch RO ngày càng trở nên phổ biến và thiết yếu tại các gia đình, đặc biệt là trong bối cảnh nguồn nước ô nhiễm nặng nề như hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn thắc mắc máy lọc nước RO có uống trực tiếp được không? Cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

Máy lọc nước RO là thiết bị được sử dụng phổ biến không chỉ trong các gia đình, cơ quan, trường học mà trong cả các công ty, nhà máy, xí nghiệp lớn. Máy lọc nước sạch RO với ưu điểm vượt trội lọc sạch tất cả các nguồn nước cho ra nước tinh khiết không chỉ sạch mà còn chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc không biết nước từ máy lọc nước RO có uống trực tiếp được không? Cùng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE tìm hiểu vấn đề này nhé.

Nước từ máy lọc nước RO có uống trực tiếp được không? 1
Nên uống trực tiếp hay đun sôi trước khi dùng nước từ máy lọc nước RO?
 
Để giải đáp câu hỏi này, bạn cần hiểu được nguyên lý máy lọc nước RO cơ bản, từ đó quyết định có nên mua và sử dụng dòng máy lọc nước đang rất thịnh hành này hay không.

1. Các loại máy lọc nước trên thị trường

Nếu có tìm hiểu về các loại máy lọc nước sạch trên thị trường hiện nay hẳn bạn biết có 2 dòng máy lọc nước chính là máy lọc nước RO và máy lọc nước nano.
Nước từ máy lọc nước RO có uống trực tiếp được không? 2
Nên lựa chọn máy lọc nước Nano hay RO?
 
Máy lọc nước nano thường gồm các lớp như lọc thô chống cặn, các lớp xử lý kim loại nặng, các lớp nano vàng. Máy lọc nước nano là dòng máy lọc nước không dùng điện, máy lọc nước không nước thải nên rất tiết kiệm điện và nước. Hệ máy này phụ thuộc hoàn toàn vào áp lực nước trên 2 mét mới sử dụng được. Công suất của máy lọc nano tương đối lớn, có loại máy lọc nước 50l/h, máy lọc nước 100l/h cho tới 150l/h. Đặc biệt lưu ý, máy lọc nước nano sử dụng được nếu nguồn nước vào đã tương đối sạch.

Máy lọc nước RO là gì? Là dòng máy lọc sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược màng RO. Hệ thống này dùng điện, có máy bơm, có bình áp và hệ lọc theo công suất khoảng 10l/h. Tuy nhiên, máy lọc nước RO ra nhiều nước thải. Cứ 40 lít nước thô sẽ lấy được 10 lít nước uống trực tiếp, còn 30 lít nước thải có thể sử dụng cho nhu cầu khác như tưới cây, giặt giũ…
Hệ máy này sử dụng nhiều lõi lọc, từ 5 lõi lọc cho tới máy lọc nước 9 lõi, máy lọc nước 10 lõi. Đặc biệt, hệ máy này có thể dùng cho tất cả các nguồn nước như nước giếng khoan hay nước máy có nhiều cặn, vẩn đục hay nước nhiễm cặn vôi, nhiễm phèn. Chính vì ưu điểm vượt trội này mà nhiều người ưa chuộng dùng máy lọc nước sạch RO hơn.

2. Tại sao có thể uống nước trực tiếp từ máy lọc nước RO?

Nước từ máy lọc nước RO có uống trực tiếp được không? 3
Cấu tạo bên trong máy lọc nước RO CHÍNH HÃNG SUNHOUSE 10 lõi
 
Để trả lời câu hỏi nước từ máy lọc nước RO có uống trực tiếp được không, bạn cần hiểu được thiết kế đặc biệt của các lõi lọc và màng RO được sử dụng trong hệ thống máy lọc nước sạch ro. Máy lọc nước RO cấu tạo gồm 3 cấp lọc cơ bản:

  • Cấp lọc thô thường gồm 3 lõi, có tác dụng loại bỏ một phần cặn bẩn, tạp chất, mùi vị khó chịu, hỗ trợ màng RO
  • Cấp lọc tinh gồm 1 lõi lọc RO, loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn, tạp chất và các chất hóa học nguy hiểm có trong nước
  • Cấp bù khoáng gồm 4 đến 6 lõi, bổ sung các khoáng chất vi lượng, tạo mùi vị cho nước.

Trong đó, 3 lõi lọc đầu tiên là các lõi lọc thô với kích thước khe lọc siêu nhỏ có thể loại bỏ hầu hết tạp chất, cặn bẩn có trong nước và lớp than hoạt tính hấp thụ một phần chất hóa học, mùi vị khó chịu.
Màng lọc RO số 4 là đột phá trong hệ thống lọc nước RO. Màng lọc RO là viết tắt từ hai chữ Reverse Osmosis (có nghĩa thẩm thấu ngược). Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước. Nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp, một dòng chảy mạnh được tạo ra đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất…có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước thải ra ngoài.

Trong khi đó, các phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc cỡ kích cỡ 0,0001 micromet nhờ áp lực dư, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua. Từ đó cho ra nguồn nước tinh khiết, có thể uống được trực tiếp. Các lõi bù khoáng có vai trò cân bằng pH, bổ sung khoáng chất, tạo mùi vị ngọt mát khi uống.
Như vậy, có thể nói ngay khi nước đi qua màng lọc RO số 4, bạn có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Thậm chí nước qua máy lọc nước sạch RO còn đem đến chất lượng nước uống trực tiếp tốt hơn, bởi một số khoáng chất vi lượng hữu ích được bổ sung vào nước có thể bị lắng cặn hoặc bay hơi trong quá trình đun sôi.

3. Cách sử dụng máy lọc nước RO hiệu quả nhất

Nước từ máy lọc nước RO có uống trực tiếp được không? 4
Sử dụng máy lọc nước RO hiệu quả nhất
 
Máy lọc nước RO có tốt không một phần phụ thuộc vào cách mà bạn sử dụng và bảo quản chúng. Bạn nên lưu ý một số điều dưới đây về cách sử dụng máy lọc nước RO để đạt được hiệu quả và lợi ích tối đa.

  • Nên xả đi 4 – 5 lần nước đầu tiên trước khi sử dụng nhằm loại bỏ hoàn toàn mùi thiết bị mới và hạt bụi li ti có trên máy lọc mới, tránh trường hợp máy lọc nước có váng
  • Dù là máy lọc nước RO cao cấp thì bạn cũng nên thay lõi định kỳ theo khuyến cáo nhà sản xuất để đảm bảo nguồn nước đầu ra luôn tinh khiết và tăng tuổi thọ của thiết bị. Thời gian khuyến cáo đối với máy lọc nước CHÍNH HÃNG SUNHOUSE như sau:

Lõi lọc số 1: 3 – 6 tháng/1 lần (sau khi lọc được 18.000 lít nước)
Lõi lọc số 2: 3 – 9 tháng/1 lần (tùy loại)
Lõi lọc số 3: 9 – 12 tháng/1 lần (sau khi lọc được 36.000 lít nước)
Lõi lọc số 4: 2 – 3 năm (sau khi lọc được 90.000 lít nước)
Lõi lọc số 5, 6, 7, 8, 9, 10: 1 – 1,5 năm (sau khi lọc được khoảng 52.000 lít nước)

  • Sau khi thay lõi lọc, bạn nên tiến hành thay nước để đảm bảo việc vận hành không bị nhiễm khuẩn trước đó sót lại cũng như tránh tình trạng gây tắc khiến máy lọc nước lọc chậm

4. Máy lọc nước RO CHÍNH HÃNG SUNHOUSE: Lọc chuẩn – Uống chất

Nước từ máy lọc nước RO có uống trực tiếp được không? 5
Máy lọc nước 10 lõi RO CHÍNH HÃNG SUNHOUSE được người tiêu dùng ưa chuộng
 
Hiện nay, CHÍNH HÃNG SUNHOUSE đã phát triển nhiều dòng máy lọc nước RO với đa dạng mẫu mã trang nhã, hiện đại, chủng loại phong phú từ máy lọc nước 8 lõi cho tới máy lọc nước 9 lõi, máy lọc nước 10 lõi.
Nhằm mục đích mang tới những sản phẩm chất lượng với giá thành phải chăng, máy lọc nước RO CHÍNH HÃNG SUNHOUSE được sản xuất ngay tại Việt Nam, dưới sự kiểm soát chất lượng của đội ngũ chuyên gia Hàn Quốc giúp giảm giá thành sản phẩm mà vẫn đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, dòng máy lọc nước 9 lõi và 10 lõi bổ sung các lõi chống oxy hoá, cân bằng độ pH, trung hoà axit, và bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Hy vọng với giải thích từ bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về máy lọc nước RO nói chung và yên tâm sử dụng nước lọc từ máy lọc nước RO.

 

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
  • Email: trumgiadungvn@gmail.com
  • Websitehttps://trumgiadung.vn
0/5 (0 Reviews)