Phân biệt bếp từ và bếp hồng ngoại có gì khác nhau? Nên mua loại nào?

Xem Phân biệt bếp từ và bếp hồng ngoại có gì khác nhau? Nên mua loại nào?

 

Bếp điện từ là gì? Bếp hồng ngoại là gì? Bếp từ và bếp hồng ngoại có gì khác nhau hay không? Nên sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại thì tốt hơn? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả.

Nếu bạn đang phân vân giữa hai loại bếp điện từ và hồng ngoại, đồng thời không biết hai thiết bị bếp từ và bếp hồng ngoại có gì khác nhau? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này để có cho mình lời giải đáp chi tiết nhất.
Phân biệt bếp từ và bếp hồng ngoại có gì khác nhau? Nên mua loại nào? 1
Bếp điện từ và bếp hồng ngoại có gì khác nhau?

  1. Bếp điện từ là gì?

Để có thể phân biệt bếp từ và bếp hồng ngoại có gì khác nhau, trước tiên, bạn cần phải hiểu rõ bản chất bếp điện từ là gì và bếp hồng ngoại là gì.
Bếp điện từ có thể hiểu là một loại bếp thế hệ mới, được ứng dụng các công nghệ tiên tiến, dùng để nấu chín thức ăn một cách nhanh chóng, đa tính năng và tiện ích hơn rất nhiều các thiết bị bếp thông thường khác: bếp gas, bếp điện,…
Phân biệt bếp từ và bếp hồng ngoại có gì khác nhau? Nên mua loại nào? 2
Bếp điện từ là gì?

Theo đó, bếp điện từ hoạt động theo nguyên lý khi bếp bắt đầu khởi động, dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng được đặt dưới mặt kính của bếp, rồi sinh ra dòng từ trường trên bề mặt bếp để có thể đun nóng nồi và nấu chín thức ăn một cách nhanh chóng nhất.
Đặc biệt lúc nấu ăn, bếp điện từ đôi sẽ chỉ tỏa ra nhiệt khi được tiếp xúc với đáy nồi nhiễm từ, rồi sau đó tập trung tối đa nguồn nhiệt dùng để đốt nóng vùng đáy nồi, giúp cho thức ăn trong nồi được nấu chín một cách nhanh hơn, tiết kiệm điện hơn rất nhiều các loại bếp khác.

Một số ưu điểm nổi trội của bếp điện từ so với các loại bếp khác: Sản phẩm tối ưu tiết kiệm điện mà vẫn đảm bảo hiệu quả nấu chín thức ăn nhanh nhờ đạt hiệu suất sử dụng lên tới 90%; bếp chỉ tác động làm nóng tới phần đáy nồi, các diện tích còn lại luôn nóng nên rất an toàn khi sử dụng; có thể vệ sinh dễ dàng ngay cả đang đun nấu.

  1. Bếp hồng ngoại là gì?

Hiểu được bếp hồng ngoại là gì cũng chính là cách để bạn có thể phân biệt bếp từ và bếp hồng ngoại có gì khác nhau một cách đơn giản, dễ dàng nhất.
Thực tế, cũng tương tự như bếp điện từ, bếp hồng ngoại là một sản phẩm bếp thế hệ mới, được ứng dụng công nghệ hiện đại, mang đến hiệu quả nấu ăn nhanh chóng, đa năng và tiện lợi hơn rất nhiều cho người nội trợ.
Phân biệt bếp từ và bếp hồng ngoại có gì khác nhau? Nên mua loại nào? 3
Bếp hồng ngoại là gì?

Bếp điện hồng ngoại có nguyên lý hoạt động sử dụng điện để sinh nhiệt cho những bóng đèn halogen (một số bếp hồng ngoại dùng sợi carbon), mức sinh nhiệt dao động ở 250-600 độ C. Nhiệt lượng này khi được phát ra từ bóng đèn halogen sẽ được truyền đến nồi để nấu chín thức ăn.
Ưu điểm nổi trội của sản phẩm này chính là có thể sử dụng bất cứ loại nồi nào để đun đều được, có mức giá cả cũng rất phải chăng thấp hơn.

  1. Nên mua bếp từ hay hồng ngoại?

Sau khi đã tìm hiểu, phân biệt bếp từ và bếp hồng ngoại có gì khác nhau, bạn cần phải có sự so sánh giữa hai sản phẩm này để biết rằng nên mua bếp điện từ hay hồng ngoại thì tốt hơn, phù hợp hơn với gia đình của bạn.
Phân biệt bếp từ và bếp hồng ngoại có gì khác nhau? Nên mua loại nào? 4
Nên mua bếp điện từ hay hồng ngoại?

Thứ nhất, xét về nguyên lý hoạt động thì hai loại bếp này vận hành theo nguyên lý hoàn toàn khác nhau, khi đun, không gian bếp sử dụng bếp hồng ngoại sẽ nóng còn không gian bếp dùng bếp điện từ sẽ mát như bình thường.
Thứ hai, bếp từ cho hiệu suất hoạt nấu ăn cao hơn tới 95%, thời gian nấu ăn cũng được rút ngắn hơn so với bếp hồng ngoại (hiệu suất cao nhất chỉ khoảng 65-70%).
Thứ ba, bếp hồng ngoại thì sử dụng nồi, chảo rất đa dạng, loại nào cũng được thay vì chỉ dùng duy nhất nồi từ để nấu ăn khi dùng bếp điện từ.
Thứ tư, sử dụng bếp điện từ mang lại sự an toàn cho người dùng hơn là bếp hồng ngoại. Bởi, trong quá trình đun, nếu lỡ tay động bào bếp hồng ngoại, rất có thể người dùng sẽ bị bỏng, bị thương do bếp phát ra nhiệt nóng, hay rất nóng.
Thứ năm, thường thì giá của cả hai loại bếp này đều rất đa dạng, dao động từ vài triệu, đến vài chục triệu đồng. Song, bếp hồng ngoại vẫn có mức giá hơn bếp từ một chút, mức chênh dao động ở khoảng vài trăm đến vài triệu đồng tùy sản phẩm.
Như vậy, hai sản phẩm bếp điện từ và bếp hồng ngoại đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Song nhìn chung, cả hai loại bếp này đều là thiết bị nấu ăn hiện đại, rất đa năng và rất tiện dụng cho các gia đình.

Do đó, bạn có thể tiến hành lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Nếu như bạn muốn mua loại bếp tiết kiệm chi phí, tận dụng được tất cả các nồi, chảo có trong nhà thì có thể chọn bếp hồng ngoại. Còn nếu gia đình bạn mốn chọn loại bếp nấu ăn nhanh hơn và cho môi trường nấu an toàn, mát mẻ hơn thì nên chọn bếp từ.
Phân biệt bếp từ và bếp hồng ngoại có gì khác nhau? Nên mua loại nào? 5
Bếp đôi điện từ CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHB9108-S

Hoặc không thì có thể chọn sản phẩm bếp điện từ hồng ngoại loại nào tốt để sử dụng cho gia đình của mình. Sản phẩm bếp này là sự kết hợp hoàn hảo của bếp điện từ kết hợp hồng ngoại, tích hợp đầy đủ những ưu điểm và khắc phục gần như hoàn toàn các hạn chế của hai loại bếp trên.
Để có thể tăng tính tiện dụng hơn, dễ dàng nấu nhiều món ăn cùng lúc, rút ngắn thời gian vào bếp, bạn và gia đình nên sử dụng bếp điện từ hồng ngoại đôi đến từ các thương hiệu uy tín như bếp điện từ hồng ngoại CHÍNH HÃNG SUNHOUSE.
Như vậy, bài viết này đã giúp bạn phân biệt bếp từ và bếp hồng ngoại có gì khác nhau và tư vấn đến bạn nên chọn loại nào. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.
 

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
  • Email: trumgiadungvn@gmail.com
  • Websitehttps://trumgiadung.vn
0/5 (0 Reviews)