Shark Phú truyền lửa cho khát vọng khởi nghiệp của các bạn sinh viên

Xem Shark Phú truyền lửa cho khát vọng khởi nghiệp của các bạn sinh viên

Trong buổi giao lưu với sinh viên tại trường đại học Kinh tế quốc dân ngày 10/12/2017, ông Nguyễn Xuân Phú chia sẻ ông bắt đầu khởi nghiệp từ rất sớm, tuy nhiên, để khởi nghiệp thành công bắt buộc phải trải nghiệm, trả giá và đánh đổi bởi đạt được thành công là không hề dễ dàng.

Sáng ngày 10/12/2017 chương trình Shark Tank Việt Nam đã tổ chức sự kiện Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ giao lưu cùng sinh viên. Ngay từ sáng sớm hàng ngàn các bạn sinh viên đến từ các trường đại học tại Hà Nội đã xếp hàng trước cửa tòa nhà tổ chức sự kiện để được nhìn tận mắt thần tượng – các Shark trong chương trình Shark Tank Việt Nam – Thương Vụ Bạc Tỷ.

Shark Phú truyền lửa cho khát vọng khởi nghiệp của các bạn sinh viên

(Trong buổi giao lưu, các Shark đã không ngần ngại chia sẻ những kỷ niệm khó quên thời sinh viên, cũng như những khó khăn, kinh nghiệm thực tế khi mới bắt đầu kinh doanh)

Bên cạnh các hoạt động giao lưu, gặp gỡ, chụp hình với các Shark, chương trình có 2 chủ đề thảo luận chính: biến khát vọng thành hiện thực và bí quyết gọi vốn thành công. Có thể nói, những chia sẻ chân thành, những kinh nghiệm kinh doanh thực tế từ các nhà đầu tư chính là động lực lớn, tiếp sức cho giấc mơ khởi nghiệp thành công của các bạn trẻ còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Shark Phú truyền lửa cho khát vọng khởi nghiệp của các bạn sinh viên 1

(Khán phòng phủ kín người đến tham dự buổi giao lưu)

Trong buổi giao lưu, ông Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn CHÍNH HÃNG SUNHOUSE đã không ngần ngại chia sẻ những câu chuyện khởi nghiệp, trong đó có những khó khăn, vấp ngã, cả những hối tiếc khi ông mới bắt đầu kinh doanh.

Ngay từ những năm học cấp 3, Shark Phú đã có trăn trở về việc tại sao Việt Nam vẫn nghèo trong khi các nước bạn rất giàu có. Năm 17 tuổi, ông bắt đầu “khởi nghiệp” với thùng hàng đầu tiên do anh trai gửi từ nước ngoài về. Không hề dễ dàng, ông đã phải đem thùng hàng đó đi bán khắp các chợ lớn tại Hà Nội.

Shark Phú truyền lửa cho khát vọng khởi nghiệp của các bạn sinh viên 2

(Theo Shark Phú, để khởi nghiệp thành công bạn bắt buộc phải trải nghiệm, trả giá và đánh đổi bởi đạt được thành công là không hề dễ dàng)

Shark Phú chia sẻ “Chính quá trình đi bán hàng đó tôi mới học được nhiều điều, biết thế nào là mua bán thực tế. Khi đó, bố mẹ tôi cũng tin tưởng và giao hết gia sản cho một cậu bé 17 tuổi là tôi. Chính khi cầm toàn bộ số tiền của gia đình đó, bắt buộc tôi phải chịu trách nhiệm, phải ra quyết định. Đó là trải nghiệm lớn nhất trong cuộc đời tôi.”

Bên cạnh câu chuyện từ những ngày đầu khởi nghiệp, Shark Phú còn giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên về các vấn đề như lựa chọn người đồng hành trong kinh doanh, cách phân tích 1 ý tưởng kinh doanh và đưa ra những lời khuyên chân thành.

Shark Phú truyền lửa cho khát vọng khởi nghiệp của các bạn sinh viên 3

(Shark Phú luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên và đưa ra những lời khuyên chân thành)

Theo Shark Phú, để việc học tập thực sự mang lại hiệu quả và có ích, các bạn sinh viên nên tự xác định “mục đích học để làm gì” và tìm kiếm niềm đam mê thực sự của bản thân thay vì học do bố mẹ hay thầy cô ép buộc. “Nếu làm công việc mà chúng ta đam mê và hiểu thì sẽ tiếp thu được kiến thức rất nhanh còn không thì chỉ lãng phí thời gian”, Shark Phú cho hay.

Ngoài ra, Shark Phú cũng đề cao vai trò của những trải nghiệm kinh doanh thực tế thay vì chỉ học kiến thức trong sách vở.  

Shark Phú truyền lửa cho khát vọng khởi nghiệp của các bạn sinh viên 4

(Shark Phú nhận được sự yêu mến và chào đón nồng nhiệt từ khi xuất hiện tại sảnh tòa nhà tổ chức sự kiện)

Qua những chia sẻ của ông Phú trong chương trình, những khán giả đang theo dõi show truyền hình thực tế Shark Tank Việt Nam có thể phần nào hiểu được tại sao Shark Phú luôn đưa ra điều kiện ràng buộc cho các startup trước khi quyết định đầu tư.  Để khởi nghiệp thành công bạn bắt buộc phải trải nghiệm, trả giá và đánh đổi bởi đạt được thành công là không hề dễ dàng.

Shark Phú truyền lửa cho khát vọng khởi nghiệp của các bạn sinh viên 5

(Các Shark chụp hình lưu niệm)

Shark Tank là một chương trình truyền hình thực tế thuộc Sony Picture được phát sóng bắt đầu từ năm 2001. Tại Shark Tank, các công ty khởi nghiệp thực hiện các bài thuyết trình trước một Hội đồng các nhà đầu tư (Shark) và những nhà đầu tư này sẽ lựa chọn đầu tư hoặc không. Việt Nam là quốc gia thứ 41 thực hiện Chương trình truyền hình Shark Tank, phát sóng từ ngày 11/11 trên kênh VTV3.

 

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
  • Email: trumgiadungvn@gmail.com
  • Websitehttps://trumgiadung.vn
0/5 (0 Reviews)