Xem Sở hữu công thức “vàng” làm caramel thơm ngon, mịn mượt bằng nồi chiên không dầu CHÍNH HÃNG SUNHOUSE
Cách làm caramel không khó nhưng lại khiến nhiều bạn ngậm ngùi từ bỏ chỉ bởi không có lò nướng. Bạn đã từng ngần ngại vì khi làm bánh flan caramel bằng cách hấp thì lại có mùi tanh, bề mặt bánh bị rỗ lỗ chỗ. Với nồi chiên không dầu CHÍNH HÃNG SUNHOUSE cùng công thức “vàng” dưới đây sẽ giúp bạn xử lý vấn đề đó một cách nhanh chóng và thỏa mãn phần nào niềm đam mê làm bánh của bạn.
Cách làm Caramel (bánh Flan) bằng nồi chiên không dầu CHÍNH HÃNG SUNHOUSE
Dưới đây là cách làm caramel bằng nồi chiên không dầu CHÍNH HÃNG SUNHOUSE vô cùng tiện lợi. Học theo ngay và cùng xắn tay vào bếp, đảm bảo bạn sẽ cực kì ưng ý với những chiếc bánh thành phẩm núng nính mềm mịn, béo ngậy. Cùng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE vào bếp ngay nào!
1. Nguyên liệu và công cụ cần chuẩn bị – công thức làm caramel chuẩn bằng nồi chiên không dầu CHÍNH HÃNG SUNHOUSE
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 4 quả trứng gà
- 3 lòng đỏ trứng gà đã tách lòng trắng
- 80 100gr đường
- 600ml sữa tươi không đường
- 4 thìa canh sữa đặc hoặc 2 3 thìa cà phê vani
- Nước
Công cụ cần có:
- Phới lồng đánh trứng
- Rây lọc
- Khuôn đựng bánh chịu nhiệt tốt
- Giấy bạc (nếu khuôn của bạn không có nắp đậy, không bắt buộc)
- Và không thể thiếu 1 chiếc Nồi chiên không dầu CHÍNH HÃNG SUNHOUSE
Chọn nồi chiên không dầu đa dạng công năng để làm bánh caramel mềm mịn, thơm ngon
Lưu ý: Khối lượng các loại nguyên liệu trên tương ứng với khoảng 4 – 5 cốc caramel. Nếu gia đình bạn có đông thành viên, bạn muốn chuẩn bị nhiều caramel hơn và gia đình bạn đang sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu CHÍNH HÃNG SUNHOUSE dung tích lớn 3.5L CHÍNH HÃNG SUNHOUSE MAMA SHD4085G, 4.5L CHÍNH HÃNG SUNHOUSE MAMA SHD4086W thì có thể thay đổi thêm lượng nguyên liệu theo công thức tỷ lệ thuận.
Về khuôn đựng bánh, bạn nên chọn các loại khuôn làm bằng sứ, thủy tinh hoặc nhựa chịu nhiệt tốt, chất lượng cao để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho gia đình mình nữa nhé!
2. Cách làm caramel béo ngậy bằng nồi chiên không dầu đa chức năng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE
Nguyên liệu đã chuẩn bị xong. Cùng bắt tay vào làm cùng nồi chiên không dầu CHÍNH HÃNG SUNHOUSE nào.
Bước 1: Thắng caramel
Đầu tiên, bạn cho đường đặt lên bếp. Chú ý canh lửa nhỏ để đảm bảo công đoạn thắng caramel này không bị cháy khét. Khuấy đều tay và liên tục cho đến khi đường bắt đầu sôi và tan chảy.
Cho thêm một chút nước và tiếp tục đun nhỏ lửa để hỗn hợp keo lại, sệt. Lúc này chú ý nên cầm quai nồi lắc nhẹ chứ không khuấy vì nó sẽ không ra đường mà lại bị thành bột đó nhé!
Quá trình thắng đường caramen trước khi bước đến công thức làm caramen chuẩn bằng nồi chiên không dầu CHÍNH HÃNG SUNHOUSE
Bước 2:
Sau khi thắng đường caramel xong thì rót nhanh vào các lọ/khuôn đựng. Bước này cần thực hiện nhanh tay vì lớp caramel rất dễ và nhanh bị đông cứng.
Một mẹo nhỏ để caramel được đẹp mắt hơn là ở bước này, các bạn tráng thêm một lớp nước đường mỏng lên một nửa thành khuôn nữa nhé.
Bước 3: Đánh trứng
Đập trứng vào tô cùng 3 lòng đỏ trứng gà đã chuẩn bị, thêm một chút đường. Dùng phới lồng đánh trứng, hoặc bạn có thể dùng đũa thay thế. Chú ý đánh thật đều tay tới khi hỗn hợp trứng – đường hòa quyện và chảy dòng như ảnh. Không đánh bông và không nhấc que đánh cao vì sẽ bông trứng.
Đánh hỗn hợp trứng sữa thật đều khi làm caramel bằng nồi chiên không dầu
Bước 4: Đun sữa nóng
Cho sữa đặc (hoặc vani) và sữa tươi không đường đã chuẩn bị chung vào nồi, nêm vừa miệng. Sữa đặc hoặc vani có tác dụng làm giảm độ tanh của trứng, giúp caramel dễ ăn hơn.
Đặt lên bếp với lửa nhỏ. Đun tới khi bốc khói thì tắt bếp. Ở bước này các bạn để lửa nhỏ cho sữa sôi lăn tăn, tránh làm mất chất dinh dưỡng trong sữa nhé.
Bước 5: Chế biến hỗn hợp trứng sữa
Chờ sữa bớt nóng thì đổ 1/3 phần sữa vừa đun vào bát trứng đã chuẩn bị ở bước 3. Vừa đổ vừa khuấy để tránh vón cục.
Làm lần lượt 3 lần cho đến khi hỗn hợp trứng sữa trộn đều với nhau. Các bạn đừng vì tiết kiệm thời gian mà đổ hết lượng sữa nóng vào trứng trong 1 lần sẽ làm hỗn hợp chín luôn và bị hỏng, không thể sử dụng làm caramel được nữa.
Bước 6: Lọc qua rây
Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây lọc. Lọc cẩn thận để đảm bảo không còn cặn, gợn trứng, bọt. Có thể bạn không biết cặn, gợn trứng, bọt chính là nguyên nhân khiến bánh flan, caramel bị rỗ nên để thành phẩm được đẹp mắt, ngon lành, đừng bỏ qua bước này nhé.
Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây khi làm caramel bằng nồi chiên không dầu
Bước 7: Chia nhỏ vào hũ
Rót vào hũ/khuôn đựng đã được tráng sẵn nước đường ở bước 2, dùng thìa nhỏ hớt nhẹ bọt ở miệng hũ (nếu có). Đậy nắp hoặc bọc miệng hũ bằng giấy bạc để không bị se mặt bánh
Bước 8: Nướng bánh
– Làm nóng nồi chiên không dầu CHÍNH HÃNG SUNHOUSE trước khi cho các hũ đựng hỗn hợp vào ở nhiệt độ 180 độ C trong 3-5 phút để caramel/bánh flan được nướng ở đúng nhiệt độ chuẩn.
– Xếp hũ đựng vào nồi chiên không dầu CHÍNH HÃNG SUNHOUSE. Cài đặt nhiệt độ ở khoảng 100 độ trong vòng 24 phút.
Xếp các hũ bánh flan vào nồi chiên không dầu CHÍNH HÃNG SUNHOUSE
Sau khi nồi chiên dừng hoạt động, kiểm tra độ chín của caramel bằng cách dùng tăm xiên thử sâu vào trong bánh. Quan sát nếu đầu tăm vẫn còn ướt chứng tỏ hỗn hợp trứng bên trong chưa chín. Lúc này các bạn tiếp tục nướng bánh thêm 5 phút ở nhiệt độ 100 độ C để caramel được chín hẳn, béo ngậy và bổ dưỡng.
3. Kinh nghiệm chọn mua nồi chiên không dầu để làm caramel đúng chuẩn
Để làm caramel/bánh flan hay bất cứ loại bánh nào bằng nồi chiên không dầu thì trước tiên bạn phải lựa được loại nồi chiên không dầu có thương hiệu uy tín, đảm bảo tính ổn định và độ bền khi sử dụng, đặc biệt được cấu tạo từ những vật liệu chất lượng cao an toàn, không làm phát sinh chất độc hại khi tiếp xúc dưới nhiệt độ cao.
Nồi chiên không dầu CHÍNH HÃNG SUNHOUSE là một trong những sản phẩm nhận được rất nhiều sự tin dùng của các chị em nội trợ nhờ khả năng tách mỡ tối đa, bảo vệ sức khỏe và tính an toàn, tiện lợi khi sử dụng. Không chỉ caramel, nồi chiên không dầu CHÍNH HÃNG SUNHOUSE còn có thể giúp bạn làm mọi món chiên, quay, nướng, bánh….một cách nhanh chóng và gọn nhẹ, không cần dầu mỡ.
Giỏ chiên, khay chiên của nồi chiên không dầu CHÍNH HÃNG SUNHOUSE được thiết kế tổ ong, phủ chống dính Whitford
Công nghệ Rapid Air – lưu thông tuần hoàn khí nóng tốc độ cao giúp thực phẩm trong nồi được chín đều, giòn bên ngoài, mềm bên trong, hạn chế cháy khét. Đặc biệt, thiết kế giỏ chiên dạng tổ ong cùng khay hứng mỡ thừa phía dưới giúp tách mỡ, mỡ thừa được chảy xuống khay hứng phía dưới nhờ vậy không thấm ngược vào thực phẩm gây ngán. Đây là điểm cộng rất lớn của nồi chiên không dầu CHÍNH HÃNG SUNHOUSE được các chị em yêu thích khi sử dụng.
Ngoài ra, nếu gia đình bạn đang cần tìm một chiếc nồi chiên dung tích lớn cho gia đình đông người và có thể chiên gà vịt nguyên con với hương vị thơm ngon không kém ngoài hàng thì nồi chiên không dầu 4.5L CHÍNH HÃNG SUNHOUSE MAMA SHD4086W với dung tích lớn 4.5L sẽ hoàn toàn phù hợp.
Nồi chiên không dầu CHÍNH HÃNG SUNHOUSE đa dạng chức năng chứ không chỉ riêng làm caramel
Hi vọng với bài viết trên, các bạn đã biết cách làm caramel đơn giản bằng nồi chiên không dầu CHÍNH HÃNG SUNHOUSE tại nhà để chiêu đãi cả gia đình. Cùng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE “bỏ túi” công thức làm caramel chuẩn để mang lại những chiếc bánh núng nính, thơm ngon, béo ngậy, dễ ăn lại vô cùng đơn giản, dễ làm và tiết kiệm thời gian nhé. Còn nếu gia đình bạn chưa sở hữu nồi chiên không dầu CHÍNH HÃNG SUNHOUSE thì hãy lập kế hoạch “đón” ngay một em nồi thần thánh này về, CHÍNH HÃNG SUNHOUSE tin rằng nó sẽ là trợ thủ đắc lực hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong việc chăm sóc gia đình đó!
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
- Email: [email protected]
- Website: https://trumgiadung.vn