Sử dụng bếp hồng ngoại hiệu quả và an toàn

Xem Sử dụng bếp hồng ngoại hiệu quả và an toàn

Sử dụng bếp hồng ngoại tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng bếp hồng ngoại giá rẻ, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

Sử dụng bếp hồng ngoại hiệu quả và an toàn

Lưu ý khi lắp đặt bếp hồng ngoại

– Trước khi sử dụng bếp hồng ngoại, bạn cần kiểm tra điện áp định mức của bếp. Thông thường, các loại bếp hồng ngoại đều được sử dụng ở mức điện áp 220V. Đây là mức điện áp phổ biến mà các gia đình Việt Nam thường dùng. Tuy nhiên, một số bếp hồng ngoại nhập khẩu từ nước ngoài hoạt động với điện áp 110V nên bạn cần trang bị thêm bộ hạ biến áp.
– Trong quá trình lắp đặt, sử dụng bếp hồng ngoại giá rẻ, nếu bếp bị hỏng hoặc có bất kì trục trặc gì, bạn không nên tự ý tháo lắp và thay thế các linh kiện bên trong. Điều này có thể làm hỏng bếp, thậm chí gây nguy hiểm cho người sửa chữa và người sử dụng. Do đó, khi mua bếp hồng ngoại, bạn nên ưu tiên những hãng bếp có uy tin, bảo hành cẩn thận như CHÍNH HÃNG SUNHOUSE.
– Để bếp cách xa hơi nóng, hơi nước và không để gần các vật dễ cháy, nổ. Bạn cũng nên để bếp cách xa tường khoảng 15 cm và cách các vật khác khoảng 5 cm.

Sử dụng bếp hồng ngoại hiệu quả và an toàn 1
Lưu ý trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại

– Chỉ khởi động bếp hồng ngoại khi nồi đã được đặt vào đúng vị trí. Bạn nên lựa chọn kích thước nồi phù hợp để tránh thất thoát nhiệt, hao phí nhiên liệu khi nấu. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mua bếp hồng ngoại có 2 vòng nhiệt để không lo lựa chọn kích thước nồi. Các loại bếp hồng ngoại giá rẻ, chất lượng tốt có 2 vòng nhiệt tiết kiệm điện tiêu biểu là: Bếp hồng ngoại cảm ứng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHD6016, Bếp hồng ngoại cảm ứng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHD6020, Bếp hồng ngoại CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHD6005…
– Bạn nên chọn dụng cụ nấu an toàn, chịu nhiệt tốt khi sử dụng bếp hồng ngoại. Bởi bếp hồng ngoại có công suất lớn và bề mặt bếp thường nóng khi hoạt động nên bạn cần chọn dụng cụ nấu phù hợp, được làm bằng chất liệu có khả năng chịu nhiệt cao. Nếu không bạn có thể bị bỏng hoặc đồ nấu bằng nhựa chảy ra gây hại sức khỏe.
– Để tiết kiệm nhiên liệu, bạn nên tắt bếp trước vài phút khi quá trình đun nấu đã hoàn thành. Nhiệt độ của bếp còn dư lại trên bề mặt bếp hồng ngoại vẫn có thể đun chín thức ăn. Áp dụng thói quen này mỗi khi đun nấu sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng nhiệt nhất định.
– Nếu bếp hồng ngoại không hoạt động ổn định, bạn cần kiểm tra lại nguồn điện kết nối và ngắt bớt các thiết bị điện khác trong gia đình. Trong trường hợp bếp hồng ngoại vẫn không hoạt động, bạn nên mang đến trung tâm bảo hành, tránh tự ý sửa chữa.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
  • Email: trumgiadungvn@gmail.com
  • Websitehttps://trumgiadung.vn
0/5 (0 Reviews)