Sử dụng bếp hồng ngoại nướng thực phẩm cần lưu ý gì?

Xem Sử dụng bếp hồng ngoại nướng thực phẩm cần lưu ý gì?

Sử dụng bếp hồng ngoại để nướng thực phẩm là điều hết sức đơn giản. Tuy nhiên, khi sử dụng bếp hồng ngoại để nướng bạn cần lưu ý an toàn.

=>> BẠN CÓ BIẾT: Bếp hồng ngoại là gì?

Sử dụng bếp hồng ngoại nướng thực phẩm cần lưu ý gì?
Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng bức xạ tia hồng ngoại. Tia hồng ngoại (hay còn được gọi là tia đỏ) là bước sóng ánh sáng có bức xạ nhiệt mạnh nhất trong các loại ánh sáng tự nhiên, không có hại cho sức khỏe. Tia hồng ngoại thường được ứng dụng để làm thiết bị chăm sóc sức khỏe, thiết bị nhà bếp.
Khi sử dụng bếp hồng ngoại, bức xạ tia hồng ngoại sẽ làm nóng bề mặt bếp và truyền nhiệt đến đáy nồi để đun nóng thực phẩm bên trong. Khi chọn mua bếp hồng ngoại bạn nên ưu tiên mua những bếp hồng ngoại nào tốt, giá rẻ, chất lượng cao.

Sử dụng bếp hồng ngoại để nướng thực phẩm
– Sơ chế thực phẩm trước khi nướng khoảng 30 phút (nếu cần) để thực phẩm ngấm đều gia vị.
– Cho vỉ nướng hoặc khay nướng lên bề mặt bếp hồng ngoại trước khi sử dụng bếp hồng ngoại để nướng thực phẩm.
– Xếp thực phẩm lên khay nướng hoặc vỉ nướng
– Bật bếp hồng ngoại ở chế độ nướng và nướng thực phẩm.

=>> 5 bếp hồng ngoại giá rẻ đáng mua

Sử dụng bếp hồng ngoại nướng thực phẩm cần lưu ý gì? 1

Lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại
Bạn có thể sử dụng bếp hồng ngoại để nướng thực phẩm thay cho các loại bếp nướng khác. Bếp hồng ngoại không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần chú ý một số điểm dưới đây để đảm bảo thức ăn chín đều, ngon miệng và an toàn cho người sử dụng.
– Không nên để công suất cao nhất khi sử dụng bếp hồng ngoại. Vì hầu hết các loại bếp hồng ngoại đều có công suất cao (2000W) nên làm nóng dụng cụ nấu và đun chín thực phẩm rất nhanh. Món nướng của bạn có thể trở nên cháy khét chỉ trong “tích tắc” nếu bạn không kiểm soát được nhiệt độ khi sử dụng bếp hồng ngoại.
– Không chạm vào vùng nhiệt (vòng tròn phát tia hồng ngoại) khi sử dụng bếp hồng ngoại hay vừa sử dụng bếp hồng ngoại xong để tránh bị bỏng. Để hạn chế trẻ nhỏ chạm tay vào vùng nấu, bạn có thể sử dụng các loại khay nướng như khay nướng inox CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHG30BG
– Đặt bếp hồng ngoại ở nơi thoáng mát, bằng phẳng, tránh xa các thiết bị dễ cháy nổ.

Sử dụng bếp hồng ngoại nướng thực phẩm cần lưu ý gì? 2

Bếp hồng ngoại nào tốt

Bên cạnh những lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại, bạn cần mua bếp hồng ngoại nào tốt, bếp hồng ngoại hãng nào tốt để đảm bảo an toàn khi sử dụng, tránh nứt vỡ bề mặt bếp hay hỏng chế độ quạt tản nhiệt… Với những ai đang muốn mua bếp hồng ngoại giá rẻ, chất lượng cao, an toàn khi sử dụng và được bảo hành đảm bảo bạn có thể tham khảo các dòng bếp hồng ngoại sau: Bếp hồng ngoại sảm ứng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHD6014, SHD6015, SHD6016, SHD6020, SHD6007…

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
  • Email: trumgiadungvn@gmail.com
  • Websitehttps://trumgiadung.vn
0/5 (0 Reviews)