Tại sao máy lọc nước chảy chậm? Tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách khắc phục

Xem Tại sao máy lọc nước chảy chậm? Tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách khắc phục

Máy lọc nước chảy chậm gây ảnh hưởng đến việc sử dụng nước sạch tại gia đình. Vậy nguyên nhân tại sao máy lọc nước chảy chậm, cách khắc phục là gì?

Máy lọc nước sinh hoạt là thiết bị tiện ích giúp đảm bảo chất lượng nguồn nước gia đình sử dụng mỗi ngày. Nhờ công nghệ lọc R.O tiên tiến có thể dễ dàng loại bỏ 99.99% tạp chất, cặn bẩn và các chất có hại trong nước, kết hợp bổ sung khoáng, người dùng có thể uống trực tiếp nước đầu ra của máy lọc nước sạch RO.
Tại sao máy lọc nước chảy chậm? Tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách khắc phục 1
Bạn có thể uống trực tiếp nước từ máy lọc nước RO
 
Có lẽ cũng vì sự hữu dụng đến thiết yếu như vậy, nhiều gia đình gặp bất tiện khi máy lọc nước chảy chậm hay chảy yếu. Cùng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE tìm hiểu nguyên nhân tại sao máy lọc nước chảy chậm và cách khắc phục tình trạng này trong bài viết dưới đây.
Nếu dấu hiệu máy lọc nước chảy chậm có thể nhận biết hết sức rõ ràng qua tình trạng nước chảy từ vòi thì nguyên nhân tại sao máy lọc nước chảy chậm lại không dễ dàng xác định như vậy. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhưng dưới đây là 5 nguyên nhân phổ biến nhất.

  1. Áp lực nước đầu vào yếu

Nguyên lý máy lọc nước RO hoạt động phụ thuộc rất nhiều vào áp lực nước đầu vào để tách các tạp chất, cặn bẩn và chất hòa tan có hại ra khỏi nước. Do đó, khi áp lực nước đầu vào quá yếu, nước không đủ mạnh để đẩy qua màng lọc RO, khiến tốc độ lọc chậm, lượng nước chứa trong bình áp ít, gây ra tình trạng máy lọc nước chảy chậm.
Với nguyên nhân này, bạn cần kiểm tra nguồn nước cấp đầu vào có ổn định không. Nếu nước cấp ổn định, bạn cần kiểm tra xem nguồn điện vào bơm có yếu không hay bơm có bị trục trặc, hỏng hóc gì không.

Nếu nguyên nhân do sự bất ổn định từ nguồn nước cấp hay nguồn điện cho máy bơm, hướng dẫn sửa máy lọc nước RO đơn giản bạn có thể tự thực hiện đó là khắc phục tình trạng của nước cấp hay nguồn điện. Tuy nhiên, nếu bơm bị hỏng, bạn cần liên hệ nhân viên kĩ thuật và nhà sản xuất để được thay thế bơm mới, phù hợp với máy lọc nước sinh hoạt mình đang sử dụng.

  1. Rò rỉ nước

Tương tự như nguyên nhân nguồn nước cấp đầu vào không ổn định, rò rỉ nước cũng gây ra lượng nước không đủ để máy lọc nước sạch RO vận hành trơn tru, làm giảm tốc độ lọc và gây ra tình trạng máy lọc nước chảy chậm.
Tại sao máy lọc nước chảy chậm? Tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách khắc phục 2
Rò rỉ nước gây ra máy lọc nước chảy chậm
 
Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO bạn nên áp dụng trong trường hợp này đó là kiểm tra tất cả các van nước, vòi nước, các điểm nối giữa các bộ lọc để phát hiện điểm rò rỉ. Nếu điểm rò rỉ quá lớn và không thể tự khắc phục bằng một số thao tác đơn giản như siết lại van, bạn cần thay mới bộ phận bị rò rỉ. Đặc biệt, do máy lọc nước sinh hoạt RO có dùng điện, bạn nên ngắt nguồn điện của máy trước khi kiểm tra để đảm bảo tối đa an toàn cho bản thân.

  1. Lõi lọc nước bị tắc

Không chỉ là một câu trả lời phổ biến cho câu hỏi tại sao máy lọc nước chảy chậm, tình trạng tắc lõi lọc nước còn là nguyên nhân gây ra nhiều lỗi khác ở máy lọc nước như máy lọc nước đóng ngắt liên tục, máy lọc nước không ra nước, …
Khi sử dụng được một thời gian, lõi lọc nước sẽ bị đọng lại cặn bẩn và tạp chất, khiến nước lọc khó chảy qua khe lưới lọc hơn. Khi tình trạng xảy ra ở một trong các lõi lọc thô, nước chảy tới màng lọc RO sẽ yếu, không đủ áp lực để đẩy qua màng lọc này, khiến hiệu suất lọc giảm, lượng nước đi tới bình chứa ít, dẫn đến hậu quả tất yếu là máy lọc nước chảy chậm, thậm chí là không ra nước.
Tại sao máy lọc nước chảy chậm? Tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách khắc phục 3
Lõi lọc bị tắc làm giảm hiệu suất lọc
 
Để khắc phục tình trạng này, một số hướng dẫn sửa máy lọc nước RO có thể đề xuất bạn tự vệ sinh lõi lọc. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng lọc nước tốt nhất, bạn nên thay mới lõi lọc. Cũng vì lí do này, bạn nên hết sức cẩn thận và kiểm tra kĩ lưỡng khi mua thanh lý máy lọc nước, tránh mua phải thiết bị giá rẻ nhưng các lõi lọc đều đã cũ và không thể sử dụng, gây phát sinh nhiều chi phí thay lõi khi sử dụng sau này.

  1. Bình áp hết khí nén hoặc bị hỏng

Ngoài những nguyên nhân gây tác động tới áp lực nước tới màng RO, còn có nguyên nhân nằm ở “sau” màng RO cũng gây ra tình trạng máy lọc nước chảy chậm, đó là ở bình áp. Nếu bình áp của máy lọc nước sinh hoạt có vấn đề như han rỉ, xuất hiện vết thủng, hết khí nén, … cũng sẽ khiến nước đầu ra tại vòi chảy yếu.
Lúc này, hướng dẫn sửa máy lọc nước RO đó là liên hệ thợ kĩ thuật để xử lý những điểm han rỉ, nạp thêm khí hoặc thậm chí là thay mới nhằm đảm bảo việc sử dụng nước sạch tại gia đình.

  1. Van bị tắc hoặc bị hỏng

Nguyên nhân cuối cùng trả lời cho câu hỏi tại sao máy lọc nước chảy chậm là van bị tắc hoặc hỏng. Bởi lẽ, khi sử dụng được một thời gian nhất định, do đặc thù áp lực nước chảy trong máy lọc nước sạch RO rất mạnh, áp lực này có thể gây ra hở chân van. Ngoài ra, van cũng có thể bị tắc khi vết bẩn bám lâu ngày, do sai sót khi lắp đặt hoặc hoạt động lâu khiến van bị yếu hoặc hỏng. Tất cả những nguyên nhân này đều có thể dẫn đến tình trạng máy lọc nước chảy chậm do van.

Nếu van bị lỏng do áp lực nước tác động trong thời gian dài, bạn có thể vặn chặt lại. Nếu van bị bám bẩn, bạn cần vệ sinh sạch sẽ để khắc phục tình trạng tắc. Nếu van bị yếu hoặc hỏng không thể khắc phục, bạn cần thay mới bộ phận. Tuy nhiên, nhìn chung nguyên nhân dẫn đến máy lọc nước chảy chậm này khá phức tạp, do đó, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của kĩ thuật thay vì tự thực hiện theo hướng dẫn sửa máy lọc nước RO nêu trên.
Tại sao máy lọc nước chảy chậm? Tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách khắc phục 4
Máy lọc nước CHÍNH HÃNG SUNHOUSE giúp bạn an tâm sử dụng
 
Nhìn chung, máy lọc nước chảy chậm rất dễ xảy ra với các máy lọc nước cũ, sử dụng lâu ngày. Do đó, bạn cần hết sức chú ý khi mua thanh lý máy lọc nước bởi có thể các bộ phận bên trong đã hư hỏng nhiều, lõi lọc đã hết hạn. Thay vì vậy, bạn nên cân nhắc tìm mua máy lọc nước loại tốt từ các thương hiệu uy tín như CHÍNH HÃNG SUNHOUSE.
Máy lọc nước RO CHÍNH HÃNG SUNHOUSE được kiểm soát chất lượng kĩ càng qua nhiều công đoạn, dưới sự hướng dẫn của chuyên gia hàng đầu từ Hàn Quốc, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người sử dụng, hạn chế tối đa phát sinh lỗi như máy lọc nước chảy chậm.

 

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
  • Email: trumgiadungvn@gmail.com
  • Websitehttps://trumgiadung.vn
0/5 (0 Reviews)