Bỏ túi mẹo sử dụng nồi cơm điện đúng cách để nâng cao tuổi thọ và đảm bảo an toàn

Xem Bỏ túi mẹo sử dụng nồi cơm điện đúng cách để nâng cao tuổi thọ và đảm bảo an toàn

Nồi cơm điện chính là một thiết bị điện tử thiết yếu và là một phần quan trọng trong cuộc sống của mọi người. Có thể bạn chưa biết tuổi thọ của các thiết bị điện tử nói chung cũng như nồi cơm điện nói riêng phụ thuộc khá nhiều vào cách mà bạn sử dụng. Vậy hãy tham khảo bài viết sau đây để biết cách sử dụng nồi cơm điện bền lâu và nấu cơm được ngon hơn
Bỏ túi mẹo sử dụng nồi cơm điện đúng cách để nâng cao tuổi thọ và đảm bảo an toàn 1

Cần vệ sinh đúng cách nồi cơm điện

Để giữ sạch đĩa nhiệt và bộ cảm ứng nhiệt cũng như tránh tiếng kêu khi cấp nhiệt thì bạn cần phải lau khô mặt ngoài của lòng nồi trước khi đặt vào nồi. Bên cạnh đó việc giữ cho lỗ thoát hơi được thông thoáng, không bị bịt kín cũng là điều cần làm để giữ được nồi cơm điện có tuổi thọ lâu dài hơn.  Ngoài ra, khi nấu cơm bạn không nên mở nắp ra vì nó sẽ khiến hơi nước, nhiệt không thoát ra ngoài làm cơm bị sống.
Bỏ túi mẹo sử dụng nồi cơm điện đúng cách để nâng cao tuổi thọ và đảm bảo an toàn 2
Cần vệ sinh đúng cách nồi cơm điện bằng giẻ mềm cũng như nhẹ tay

Vệ sinh nồi cơm điện tử thường xuyên: cả trong lẫn ngoài

Khi vệ sinh nồi cơm điện tử thì bạn chỉ nên dùng khăn thấm nước để lau chứ không nên rửa trực tiếp bằng nước để tránh việc hỏng hóc cũng như thấm nước vào động cơ  bên trong. Và cũng không nên dùng các loại cọ rửa cứng để tránh làm xước nồi và gây hỏng lớp chống dính. Để nồi được thông thoáng cũng như phần cơm không bị thiu thì cũng cần phải lau chùi phần nắm cụm thoát hơi thường xuyên.

Bên cạnh đó, khi vệ sinh nồi thì cần phải vệ sinh cả vỏ chứ không chỉ lo phần bên trong và tuyệt đối lưu ý là không được dùng các vật nhám cứng mà nên dùng giẻ mềm. Khi vệ sinh lòng nồi thì ngâm trong chậy nước ấm một lúc rồi mới được rửa và tránh cọ xát làm trầy xước lớp men chống dính.
Bỏ túi mẹo sử dụng nồi cơm điện đúng cách để nâng cao tuổi thọ và đảm bảo an toàn 3
NỒI CƠM ĐIỆN CAO TẦN 1.5L CHÍNH HÃNG SUNHOUSE MAMA SHD8955 sở hữu chất phủ chống dính đến từ thương hiệu nổi tiếng Whitford (USA) có nhiều ưu điểm đảm bảo an toàn cho sức khỏe: chịu được nhiệt độ cao, không phát sinh các khí độc hại trong quá trình sử dụng, không chứa các độc tố gây hại cho sức khỏe.
Ngoài ra, lớp phủ chống dính này còn giúp việc vệ sinh nồi trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Nấu cơm ngon hơn với cách sử dụng nồi cơm điện đúng

Để tránh việc làm xước nồi cũng như làm giảm khả năng tiếp xúc nhiệt và khiến cơm chín không đều thì bạn nên vo gạo ở ngoài thay vì vo trong nồi . Việc cân nhắc và canh thời gian đúng chuẩn để nấu cơm cho đúng bữa cũng là điều giúp tăng tuổi thọ hơn. Bởi nếu bạn nấu sớm quá, thì việc hâm đi hâm lại nhiều lần sẽ khiến tuổi thọ của thanh nam châm trong nồi bị giảm xuống 1 cách đáng kể. Đặc biệt, không được dùng lòng nồi đem dùng với các thiết bị khác như bếp ga sẽ làm xoong bị biến dạng.
Bỏ túi mẹo sử dụng nồi cơm điện đúng cách để nâng cao tuổi thọ và đảm bảo an toàn 4
Việc tránh hâm cơm nhiều lần sẽ khiến cơm ngon hơn
Để nấu được cơm ngon, khi chuẩn bị nấu bạn dàn đều gạo ra để gạo được chín đều. Trong quá trình nấu, cần hạn chế mở nắp nồi vì làm như vậy cơm sẽ thiếu hơi. Đến khi nồi chuyển từ chế độ nấu sang chế độ hâm nóng thì bạn phải nhanh tay xới cơm để giữ cho cơm tơi và xốp. Sau khi cơm chín, không nên hâm nóng cơm quá 12 giờ, vì sau thời gian này cơm đã bắt đầu bị biến dạng.

Những lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện

 1. Những điều nên làm

Bạn cần đảm bảo lau khô ngoài lòng nồi trước khi đặt vào nồi, để tránh nước còn đọng bên ngoài lòng nồi khi nấu bị bốc hơi và gây cháy xém hay đen thành vỏ nồi, mâm nhiệt đáy dẫn đến giảm tính thẩm mỹ và giảm độ bền.
Khi đặt lòng nồi vào nồi nấu, nên dùng cả 2 tay để tránh nồi đặt xuống không đều dễ gây tổn hại rơ le nhiệt. Sau đó nên xoay nhẹ để đáy nồi tiếp xúc đều với rơ le để cơm chín đều, tránh sống hay khê. Việc bảo quản tốt rơ le nhiệt của nồi sẽ giúp nồi không nấu cơm bị sống (rơ le ngắt quá sớm) hay bị khê, cháy khét (rơ le ngắt quá trễ) đảm bảo chất lượng cơm nấu trong nồi.
 Bỏ túi mẹo sử dụng nồi cơm điện đúng cách để nâng cao tuổi thọ và đảm bảo an toàn 5
Bạn nên vệ sinh van thoát hơi nước thường xuyên để cơm không bị thiu
 
Thường xuyên vệ sinh các phần của nồi cơm điện: lòng nồi, vỏ ngoài, khay hứng nước thừa, van thoát hơi… để duy trì độ mới cũng như hạn chế thức ăn và cặn bẩn bám dính lâu ngày ảnh hưởng tới chất lượng nấu của nồi. Để nấu cơm được ngon, khi cho lòng vào vỏ nồi, nên dàn đều gạo chứ không để dồn một góc nếu không cơm chín sẽ mềm cứng không đều.

 1. Những điều không nên làm

Với nồi cơm điện cơ, chức năng chính của nồi là nấu và hâm nóng cơm. Vì thế, ngoài 2 chức năng này, không nên ninh hầm thức ăn hoặc chiên xào, để cho những món ăn của gia đình bạn được ngon hơn bạn nên dùng nồi hầm và chảo xào chuyên dụng. Vì khi bạn ninh hầm nhiệt độ của nồi thường không đạt quá 100oC, lại có thể bị nhảy nút trong quá trình nấu khiến người dùng phải nhấn lại nhiều lần, từ đó dần dẫn đến lờn và hỏng rơ le nhiệt.
Bỏ túi mẹo sử dụng nồi cơm điện đúng cách để nâng cao tuổi thọ và đảm bảo an toàn 6
Cần lưu ý vệ sinh nồi cơm điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE đúng cách để tránh những rủi ro không đáng có
 
NỒI CƠM ĐIỆN CAO TẦN 1.5L CHÍNH HÃNG SUNHOUSE MAMA SHD8955 có lòng nồi chống dính thì cần lưu ý khi vệ sinh không nên dùng miếng chùi rửa sắc nhọn gây xước bề mặt chống dính giảm chất lượng sử dụng và mất an toàn sức khỏe.
Không nên vo gạo trực tiếp trong nồi có chống dính vì có thể làm trầy xước mặt chống dính. Không nhấn nút “Cook” nhiều lần để tạo lớp cơm cháy dưới đáy nồi sẽ khiến rơ le nhiệt dễ bị trờn và hỏng. Tuyệt đối không dùng lòng nồi cơm điện nấu trên các loại bếp khác như bếp gas, các loại bếp điện… sẽ dễ khiến nó bị biến dạng, không còn tốt cho việc sử dụng nấu cơm ngon.
Xem thêm sản phẩm nồi cơm điện CHÍNH HÃNG SUNHOUSE tại: https://sunhouse.com.vn/noi-com-dien

 

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
 • Email: trumgiadungvn@gmail.com
 • Websitehttps://trumgiadung.vn
0/5 (0 Reviews)