Những bước kiểm tra quạt điều hòa bạn không nên bỏ qua

Xem Những bước kiểm tra quạt điều hòa bạn không nên bỏ qua

Quạt điều hòa là thiết bị làm mát hiện đại, có cách sử dụng đơn giản, dễ điều khiển. Nhưng để đảm bảo quạt điều hòa hoạt động bình thường và an toàn bạn cần chú ý những điều sau trước khi khởi động quạt.

Kiểm tra phòng
Trước khi khởi động quạt điều hòa bạn nên thông gió cho căn phòng, tránh để không khí lạnh thổi vào không gian kín. Bởi sử dụng thiết bị làm mát này trong không gian kín có thể khiến độ ẩm tương đối trong phòng tăng cao, làm giảm hiệu suất làm mát và tuổi thọ của quạt điều hòa. 

Những bước kiểm tra quạt điều hòa bạn không nên bỏ qua

Kiểm tra vị trí đặt quạt điều hòa
Sau khi căn phòng đã được thông gió, để đảm bảo hiệu suất làm mát của quạt điều hòa bạn cần kiểm tra vị trí đặt thiết bị. Bất kì vật lớn gì chắn phía trước hoặc phía bên cạnh đều có thể làm cản trở hoạt động của quạt điều hòa, thậm chí khiến quạt nhanh hư hỏng.
Kiểm tra bình chứa nước
Kiểm tra bình chứa nước là thao tác cơ bản cần thực hiện trước khi khởi động quạt điều hòa. Tùy thuộc vào cấu tạo của từng sản phẩm, dung tích bình chứa nước có thể dao động từ khoảng 8l đến hơn 90l. Tuy nhiên để đảm bảo quạt điều hòa hoạt động bình thường, không lo bị hỏng bạn cần đổ đầy bình chứa nước với mực nước đổ vào bình không vượt quá mức tối đa để tránh gây rò rỉ nước hoặc tràn nước trong quá trình di chuyển.

Những bước kiểm tra quạt điều hòa bạn không nên bỏ qua 1

Kiểm tra nguồn điện
Nhìn chung, quạt điều hòa thường có điện áp 220V – 50Hz nên để đảm bảo quạt hoạt động bình thường và an toàn bạn cần sử dụng nguồn điện thích hợp. Trong điều kiện điện áp quá thấp, quá cao hoặc không ổn định, quạt điều hòa không thể vận hành bình thường, thậm chí gây các hiện tượng cháy nổ, hư hại thiết bị và nguy hiểm cho người sử dụng, đặc biệt là quạt điều hòa giá rẻ.
Kiểm tra tấm làm mát khi sử dụng lần đầu
Trong lần sử dụng đầu tiên, quạt điều hòa có thể xuất hiện mùi không mong muốn (mùi keo kết dính các liên kết của tấm làm mát). Để khắc phục tình trạng này, bạn cần tắt chế độ làm mát khoảng 30 phút để quạt tự sấy khô tấm làm mát và sau đó khởi động lại.
Nhìn chung để đảm bảo an toàn khi sử dụng quạt điều hòa, bạn nên kiểm tra thiết bị trước khi dùng và lựa chọn những sản phẩm chất lượng từ các thương hiệu có uy tín như Quạt điều hòa CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHD7707, SHD7720, SHD7721, SHD7715…

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
  • Email: trumgiadungvn@gmail.com
  • Websitehttps://trumgiadung.vn
0/5 (0 Reviews)