Những lưu ý khi sử dụng bình nước nóng gián tiếp

Xem Những lưu ý khi sử dụng bình nước nóng gián tiếp

Nhiều người có ý định mua bình nước nóng gián tiếp nhưng vẫn phân vân với bình nước nóng trực tiếp, không biết nên lựa chọn loại nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.
Bạn đang có ý định mua bình nước nóng gián tiếp nhưng vẫn phân vân không biết thiết bị này có đặc điểm gì khác so với bình nước nóng trực tiếp và nên lựa chọn loại nào tốt hơn? Bạn hãy tham khảo các thông tin trong bài viết dưới đây để đưa ra quyết định phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng bình nước nóng gián tiếp 01
Những lưu ý khi sử dụng máy nước nóng gián tiếp.
 
1. Bình nước nóng gián tiếp là gì?
Máy nước nóng gián tiếp là thiết bị đun nóng lượng nước ở bình chứa bên trong của máy theo một nhiệt độ đã được cài đặt sau đó cung cấp cho người sử dụng. Khoảng thời gian làm nóng nước là khoảng từ 5 đến 15 phút.
Cơ chế đun nóng của bình là pha nước lạnh và nước nóng để tạo ra nước ấm theo đúng nhiệt độ yêu cầu. Sản phẩm có nhiều loại trên thị trường như: bình nước nóng gián tiếp 15L, 20L, 30L,…
2. Phân biệt bình nước nóng trực tiếp và bình nước nóng gián tiếp
Bạn có thể dựa vào các tiêu chí dưới đây để phân biệt bình nước nóng trực tiếp và bình nước nóng gián tiếp:
Cơ chế hoạt động
Bình nước nóng trực tiếp làm nóng nước mà không cần sử dụng bình chứa. Khi hoạt động, nước lạnh sẽ chảy vào bình và nóng lên ngay sau đó. Ngược lại, bình nước nóng trực tiếp sử dụng bình chứa lớn bên trong để thực hiện pha nước nóng và nước lạnh cho đến khi đạt nhiệt độ yêu cầu.
Những lưu ý khi sử dụng bình nước nóng gián tiếp 02
Bình nước nóng trực tiếp không có bình chứa nước.
 
Vì vậy, lượng nước mà máy nước nóng gián tiếp chứa được là khá lớn. Bạn chỉ cần đun duy nhất 1 lần là có thể sử dụng nhiều lần mà không phải đun lại.
Điện năng tiêu thụ
Máy nước nóng trực tiếp hoạt động ở nhiệt độ cao và tốc độ đun nóng mạnh nên tiêu thụ điện năng khá lớn, khoảng 3.5KW – 5.5KW. Trong khi đó máy nước nóng gián tiếp chỉ tiêu thụ khoảng 2KW điện năng. Như vậy, tùy thuộc vào độ ổn định của mạng lưới điện gia đình mà bạn có thể lựa chọn giữa bình nước nóng gián tiếp và bình nước nóng trực tiếp.
Kích thước sản phẩm
Máy nước nóng trực tiếp không sử dụng bình chứa nên thiết kế khá gọn gàng, lắp đặt đơn giản nên dễ dàng phù hợp với những nơi hạn chế về không gian. Ngược lại máy nước nóng gián tiếp cần bình chứa lớn nên kích thước và thiết kế cũng lớn hơn, đòi hỏi có không gian để lắp đặt, nhưng đổi lại bình gián tiếp chứa được nhiều nước hơn.
Những lưu ý khi sử dụng bình nước nóng gián tiếp 03
Máy nước nóng gián tiếp có kích thước lớn hơn nhưng chứa nhiều nước hơn.
 
Khả năng làm nóng nước
Đặc trưng của bình nước nóng trực tiếp là làm nóng nước ngay lập tức, chỉ mất khoảng vài giây do thiết bị dùng thanh đốt để đun nóng nước. Còn máy nước nóng gián tiếp phải thông qua bình chứa nên tốc độ chậm hơn một chút, khoảng 5-15 phút.
3. Tại sao nên dùng bình nước nóng gián tiếp thay vì bình nước nóng trực tiếp
Mặc dù mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm riêng tuy nhiên máy nước nóng gián tiếp được khuyên dùng thay cho máy nước nóng trực tiếp, lý do là vì:

  • Dung tích bình chứa lớn, bạn có thể đun một lần và sử dụng thoải mái cho cả gia đình mà không cần phải đun đi đun lại quá nhiều lần.

Những lưu ý khi sử dụng bình nước nóng gián tiếp 04
Máy nước nóng gián tiếp cung cấp lượng nước lớn cho cả gia đình.

  • Tiết kiệm điện năng: Máy nước nóng gián tiếp tiêu tốn ít điện năng hơn. Mặc khác, việc chỉ cần đun một lần để sử dụng nhiều lần cũng giúp gia đình bạn tiết kiệm được rất nhiều điện năng tiêu thụ so với máy nước nóng trực tiếp.
  • Máy nước nóng gián tiếp được tích hợp nhiều tính năng an toàn, hiện đại: tính năng an toàn cho người sử dụng, tính năng ổn định nhiệt, hẹn giờ, thanh đốt tự làm sạch,…
  • Khi sử dụng máy nước nóng gián tiếp, nước có thể sử dụng được ngay cho bồn tắm rất tiện lợi.
  • Đối với các khu vực lực nước chảy yếu, các sản phẩm bình nước nóng gián tiếp có bơm trợ lực hoặc bình nước nóng gián tiếp có bơm tăng áp sẽ giúp dòng nước chảy nhanh và mạnh hơn.

3. Gợi ý một số mẫu máy nước nóng gián tiếp chất lượng từ CHÍNH HÃNG SUNHOUSE
CHÍNH HÃNG SUNHOUSE là thương hiệu khá nổi tiếng về cung cấp các sản phẩm máy nước nóng gián tiếp chất lượng, một số dòng sản phẩm bạn nên tham khảo như:
Bình nước nóng 22L CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHA9266L
Sở hữu thiết kế sang trọng, tinh tế với màu trắng phối xám hiện đại, đẹp mắt. sản phẩm bình nước nóng tạo không gian trang nhã, hài hòa với tổng thể khu vực phòng tắm của gia đình. Với tốc độ làm nóng nhanh, giữ nhiệt tốt và đảm bảo an toàn, chống giật, giống bỏng, chống tia nước bắn nhiều phía, đây là bình tắm nóng lạnh được nhiều người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn.
Những lưu ý khi sử dụng bình nước nóng gián tiếp 05
Bình nước nóng 22L CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHA9266L làm nóng nhanh, an toàn cho người sử dụng.
 
Bình nước nóng 28L CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHA9216C
SHA9216C có thiết kế vuông vắn, khỏe khoắn nhưng vẫn tinh tế và hiện đại. Bình nước nóng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHA9216C làm nóng nhanh với thanh gia nhiệt siêu bền, nhiệt độ nước có thể đạt tới 75 độ C trong vòng chỉ 2 0 phút. Sản phẩm còn có khả năng giữ nhiệt rất tốt nhờ lòng bình chứa có chất liệu lòng thép tráng men.
Những lưu ý khi sử dụng bình nước nóng gián tiếp 06
Bình nước nóng CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHA9216C làm nóng nhanh với thanh gia nhiệt siêu bền.
 
Bình nước nóng 30L CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHA9375L
Sản phẩm sở hữu thiết kế vô cùng ấn tượng và lạ mắt, với sự phối màu hài hòa giữa xanh và trắng, tạo điểm nhấn cho phòng tắm của gia đình. Bên ngoài bình tắm nóng lạnh có hiển thị nhiệt độ giúp bạn dễ dàng kiểm soát nhiệt độ đun nóng nước của bình.
Những lưu ý khi sử dụng bình nước nóng gián tiếp 07
Bình nước nóng 30L CHÍNH HÃNG SUNHOUSE SHA9375L thiết kế ấn tượng, dung tích lớn.
 
Với dung tích bình chứa lớn, gia đình của bạn có thể thoải mái sử dụng nước nóng cho tất cả các thành viên. Nhờ thanh nhiệt được tráng Nano bạc nên nước nóng nhanh hơn và cũng sạch, đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.
Trên đây là một số thông tin tổng quan và lưu ý về sản phẩm bình nước nóng gián tiếp giúp bạn phân biệt với máy nước nóng trực tiếp. Dựa vào đây, bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0968.688.076 – 0769.159.159
  • Email: trumgiadungvn@gmail.com
  • Websitehttps://trumgiadung.vn